Hướng dẫn chi tiết xin visa du lịch Nhật bản 2016

XIN VISA TỰ TÚC ĐI NHẬT 
 




*****HỒ SƠ: 
1. Hộ chiếu: 

- Còn thời hạn ít nhất 6 tháng. 
- Nếu bạn là người hay đi du lịch thì càng dễ đậu visa vì trong passport có càng nhiều con dấu các nước càng tốt. 
2. Đơn xin cấp visa: 
- Vào link sau để điền đơn bằng tiếng Anh http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/v…/sasho_shinseisho.PDF
- In ra và ký tên vào đơn. 
- Nếu bạn đi 2 vợ chồng thì đương nhiên phải làm 2 lá đơn nha. 
3. Giấy tờ khác
- Giấy đăng ký kết hôn (nếu có) : sao y chứng thực bằng tiếng Việt.
- Giấy khai sinh của con (nếu có) : sao y chứng thực bằng tiếng Việt.
- CMND: bản chính dùng để trình khi qua cửa bảo vệ
- Nếu bạn đang đi làm. Bạn cần các giấy tờ dưới đây đều phải được trình bày bằng tiếng Anh
+ Đơn xin nghỉ phép của công ty: ghi rõ họ tên, bộ phận làm việc, chức vụ, số ngày nghỉ, chữ ký của sếp và có đóng dấu công ty.
+ Giấy xác nhận của công ty chứng nhận bạn đang công tác tại đây. 
+ Hợp đồng lao động (nếu hợp đồng bằng tiếng việt thì dịch sang tiếng anh)
+ Sao kê bảng lương 3 tháng liên tiếp gần nhất tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa.
4. Chứng minh tài chính: 
- Sao kê sổ tiết kiệm với số tiền ít nhất là 5.000USD/người (khoảng 120tr VNĐ/người). Như vậy nếu bạn đi 2 vợ chồng thì sổ tiết kiệm phải là 240tr/2 người. 
- Sổ tiết kiệm phải có thời hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày lập sổ đến ngày xin visa mục đích để chứng minh đây thật sự là tiền của bạn nhằm tránh tr/hợp bạn mượn tiền bỏ vô sổ tiết kiệm
- Ngoài ra nếu bạn có thêm giấy tờ đất, giấy tờ nhà…chứng minh đang sở hữu tài sản thì nên dịch thuật công chứng và đính kèm vào hồ sơ.
5. Lịch trình cụ thể:
Cũng giống như xin visa đi Châu Âu, bạn phải lên lịch trình du lịch cụ thể (bằng tiếng Anh). Vd: Ở Tokyo bao nhiêu ngày, đi những đâu. Ở Osaka bao nhiêu ngày, đi những đâu….Càng kỹ lưỡng thì càng chứng tỏ bạn thật sự muốn đi du lịch 
6. Vé máy bay và phòng khách sạn: 
- Book sẵn phòng trên Agoda, Booking.com… theo lịch trình và in ra đính kèm vào hồ sơ. Tốt nhất bạn nên chọn khách sạn nào cho free cancel đề phòng trường hợp bị rớt visa. 
- Book vé máy bay khứ hồi. In ra đính kèm vào hồ sơ. Nếu bị fail thì không biết có mất tiền vé máy bay không? Hay lấy được bao nhiêu %? Cái này Na không rành lắm. Bạn nào có kinh nghiệm về vé máy bay thì comment ở dưới cho mọi người tham khảo nghen.
 
Ngày đi nộp hồ sơ, nhớ đem toàn bộ bản chính để nhân viên lsq đối chiếu gồm: passport, CMND, hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nếu có), giấy khai sanh của bé (nếu có), sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất (nếu có) , hợp đồng lao động
 
***** ĐI NỘP HỒ SƠ XIN VISA 
Thời gian nhận hồ sơ xin visa là vào buổi sáng các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu và từ 8h30 đến 11h. Vì vậy bạn nên đi càng sớm càng tốt vì nghe nói nếu bạn đến đúng 11g hay sau 11g đều phải đi về, hôm sau xếp hang xin vô lại vì buổi chiều chỉ trả kết quả visa mà thôi. 
Hồi Na đi xin visa là tháng 3.2016, Na đã phải xếp hàng 4 tiếng đồng hồ mới vào được bên trong lãnh sự quán. Bên ngoài lsq Nhật không có cây xanh nên rất nắng, cũng không có ghế ngồi (phải đứng suốt 4 tiếng đồng hồ). Mệt phờ người ☹ Nhớ lại quãng thời gian đó thật là khủng khiếp. 
Sau khi qua tới 4 lớp bảo vệ, Na mới vào được bên trong và tự động lại máy nhấn số thự tự . Cái này phải tự biết, sẽ không có ai hướng dẫn bạn đâu. Nếu không lấy số thì bạn cứ ngồi đó chờ hết giờ rồi về 
 
 Chờ tiếp 1 tiếng đồng hồ mới tới số của mình. Sau khi Na nộp hồ sơ tại bàn của nhân viên lãnh sự thì họ phỏng vấn nhẹ vài câu đại loại đi bao lâu, từ ngày mấy đến ngày mấy…và phát cho 1 tờ hẹn lên lấy hồ sơ. Tờ giấy hẹn là 1 tuần sau (7 ngày) sẽ trả kết quả. 
Đến ngày thứ sáu, Na nhận được 1 cú điện thoại 
 của nhân viên lsq Nhật kêu đã đậu visa và chiều mai (đúng 7 ngày sau) lên lấy visa. 

Để chờ trả kết quả xin visa, Na cũng phải xếp hàng gần 4 tiếng bởi đợt Na đi quá đông. Mọi người đều muốn qua Nhật ngắm hoa anh đào đó mà 
Sau 4 tiếng xếp hàng -> vô được bên trong lsq lai tiếp tục nhấn số thứ tự -> chờ -> tới số -> lên đóng tiền -> nhận visa -> về ^^ 
Chỉ khi bạn xin được visa thì mới phải đóng phí xin visa (visa single entry) là 750k/người.

Địa chỉ lsq Nhật: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP.
Chúc các bạn xin visa dễ dàng nhé!

Trích facebook bạn: https://www.facebook.com/pipitonguyen

Tin cùng chuyên mục

Close X