THÔNG BÁO KHẨN VỀ TÌNH TRẠNG BỊ TỪ CHỐI BAY

THÔNG BÁO KHẨN
VỀ TÌNH TRẠNG BỊ TỪ CHỐI BAY.

Rất nhiều khách bị từ chối, phải mua vé máy bay mới hoặc không không về quê được vì hết vé khi làm thủ tục trễ ( ko có mặt trước nhân viên làm thủ tục trước ít nhất 40phút, lưu ý là phải xếp hàng rất dài và lâu trước khi đến được nhân viên checkin nhé)


Hiện các ngả đường về SB Tân Sơn Nhất đang bị tắc và các quầy check in sân bay đang chật kín khách làm thủ tục. Các bạn nên có mặt tại sân bay ít nhất 3-4h để tránh bị từ chối khi làm thủ tục lên máy bay. 

Các hãng hàng không khuyến cáo hành khách đi máy bay dịp Tết cần có mặt ở sân bay trước từ 3 đến 4 tiếng so với giờ khởi hành để tránh chậm trễ. Đại diện Vietjet cho biết giai đoạn này, mỗi ngày có cả trăm khách của hãng bị chậm chuyến vì nhiều lý do như tắc đường, không kịp check-in. "Quanh sân bay Tân Sơn Nhất hiện nay rất hay xảy ra tình trạng kẹt xe vì nhiều người cùng đổ về quê ăn Tết. Khu vực check-in cũng rất đông, nhiều khi khách phải chờ hàng chục phút mới đến lượt mình", đại diện hãng này nói.

Ở thời điểm thông thường, khi hành khách bị trễ chuyến có thể được chuyển sang chuyến sau. Tuy nhiên do hầu như chuyến nào cũng kín người, nên không hiếm trường hợp khách trễ chuyến phải chờ đến Mùng một Tết âm lịch mới có chỗ trên máy bay.

Bên cạnh đó, hãng hàng không cũng khuyến cáo hành khách cần chuẩn bị kỹ hành lý trước khi ra sân bay, tránh tình trạng quá cước và phải mất thêm thời gian soạn lại hành lý, bỏ bớt đồ.

Tin cùng chuyên mục