Căn phòng bí mật rất ít người biết trên máy bay

Trên các máy bay thương mại đều thiết kế căn phòng bí mật, dành riêng cho đội ngũ phi hành đoàn. Chính bởi vậy, du khách trên chuyến bay không thể đặt chân tới khu vực này.

Tiếp viên hàng không cũng có nhu cầu như bất cứ ai trong chúng ta. Sau chuyến bay dài làm việc không ngừng nghỉ, họ cần được nghỉ ngơi. Vậy đâu là nơi dành cho tiếp viên ngủ? Câu trả lời chính là căn phòng bí mật kia.

Đa số trên máy bay Boeing 777 và 787 luôn được thiết kế khoang đặc biệt. Thông thường, nó nằm phía sau buồng lái, trên cabin của khoang hạng thương gia. Tại đây, có một cầu thang nhỏ hẹp hình xoắn ốc, nằm ấn sau cánh cửa kín đáo bên cạnh buồng lái. Để bước vào bên trong, bạn cần mật mã.

Trên một số máy bay thương mại khác như máy bay Boeing 773 của hãng hàng không Mỹ, lối vào phòng không phải là cầu thang xoắn ốc, được thiết kế như cánh cửa bẫy bí mật, khá giống với giá đựng hành lý nằm trong khoang hành khách.
Căn phòng bí mật được thiết kế 6-10 giường nằm gần sát nhau và không có cửa sổ. Khu vực nghỉ ngơi của các tiếp viên phi hành đoàn thường được trang bị thêm đèn đọc sách, gương, tủ chứa các đồ dùng cá nhân, móc treo quần áo và trang phục ngủ. Ngoài ra, nơi này còn có thêm bộ ga trải nệm riêng. Ở đây cũng có thêm cửa đặc biệt để chặn tiếng ồn.Trên Boeing 777 có phòng ngủ dành cho phi công với hai giường ngủ, hai ghế hạng thương gia (phụ thuộc vào từng hãng hàng không), tủ quần áo, nhà vệ sinh với bồn rửa.


 

Tin cùng chuyên mục