Bởi còn trẻ, nên phải đi - Hành trình khám phá Thailand 01 mình của bạn nữ xinh đẹp

Bài viết bởi bạn: Nga Anh.

Xin chào,

Bài viết khá dài nên hy vọng mọi người sẽ kiên nhẫn đọc hết.

Hẳn mọi người cũng biết vừa rồi mình có chuyến đi một mình tự túc đến Thailand, và có lẽ đây là lần đầu tiên mình sang nước ngoài.. một hành động khá liều lĩnh vậy nên dĩ nhiên, mình hoàn toàn muốn chia sẻ với mọi người – mọi điều ở đây.

Xem thêm:
Quy định mang ngoại tệ, vàng khi xuất, nhập cảnh
Quy định giấy tờ tuỳ thân khi đi máy bay

 

Một chút review về việc đi du lịch một mình nói riêng, và trải nghiệm đi Bangkok nói chung.

  • Điều đầu tiên mình muốn nói về việc mình đi một mình không phải mình bị tự kỉ, hay không có ai để rủ đi cùng mà đó đơn giản là điều đầu tiên mình ghi ở mục tuổi – 20 – trong list Life Goals của mình đó là: travel alone.

. Mình và một người bạn có ý định mùa hè này sẽ đi Thailand tuy nhiên trước đó 1 tháng bạn mình không đi được, một hội bạn khác rủ mình đi chung và tự dưng lúc đó mình hỏi bạn mình vu vơ rằng “Hay là tự đi một mình nhỉ?” Vậy là ý định được nhen nhóm và hình thành chỉ duy nhất trong một đêm đã khiến mình quyết định tìm hiểu tất cả mọi thứ về chuyến đi này, mặc dù dự định đầu tiên là đi Sing.

. Tại thời điểm đó mình nói cho khá ít người về dự định của mình, hoặc chỉ nhắc đến việc đó chứ không kể chi tiết gì bởi mình muốn một sự hoàn toàn chắc chắn. Mình cũng có công việc để kiếm ra tiền tuy nhiên lúc ấy mình chưa có đủ số tiền mình cần mà chỉ đặt một cột mốc nhất định. Khi ý tưởng đã có chân và khiến mình dần hào hứng, mình kiếm được gần gấp đôi số tiền mình dự định. Mình tin đó là động lực và kết quả của một hành động hướng tới một mục tiêu mà bản thân cảm thấy yêu thích.

  • Vậy việc đi du lịch một mình sẽ đem lại cho bạn điều gì?

. Đầu tiên đó chính là khả năng lên lịch trình cho một công việc cụ thể. Bạn không thể cứ.. xách vali lên và đi như trong phim và truyện bạn từng xem được nếu như không chuẩn bị và lên lịch trình một cách khá kĩ lưỡng để tránh rơi vào những trường hợp như: thiếu đồ, thiếu kiến thức, thiếu thời gian và thiếu tiền bạc.

. Thứ hai đó chính là giao tiếp bằng tiếng anh. Việc bạn đến một đất nước xa lạ mà tiếng Việt không phải là ngôn ngữ chính thì lẽ dĩ nhiên, bạn phải giao tiếp bằng tiếng anh. Thực ra về khoản này cũng không quá khó, người Thái cũng na ná như người Việt vậy, không phải ai cũng biết nói tiếng anh vậy nên bạn chỉ cần học những câu đơn giản như hỏi đường, chỉ đường, nhờ vả, vv… và chủ yếu là bạn sẽ học được cách thể hiện bằng ngôn ngữ cơ thể nhiều hơn lời nói. Kinh nghiệm của mình thì Thái là đất nước du lịch nên họ cũng khá hiểu tiếng anh và chỉ đường cho bạn. Taxi thì kém hơn một chút, bạn nên dùng google map chỉ địa điểm đến cho họ, đôi lúc là chỉ đường luôn nếu bạn không muốn bị taxi cò quay mua đường.

. Thứ ba, giao lưu với mọi người – cũng vậy. Nếu bạn là người kiệm lời và hơi ít nói như mình thì việc dl1m (du lịch 1 mình) sẽ khiến bạn phải nói và trò chuyện nhiều hơn. Bạn cứ thử nghĩ đến việc hoặc là lạc đường hoặc là hỏi, hoặc là không có ảnh đẹp hoặc là nhờ vả vv.. xem. Kiểu gì bạn cũng sẽ phải mở mồm ra để bắt chuyện trước thôi. Mình thì cứ quan niệm vì mình là khách du lịch, không hiểu biết gì nên mình… có quyền hỏi thôi, hihi. Mình hay nhờ mọi người chụp ảnh và hướng dẫn mình làm cái này cái kia.

. Thứ tư đó chính là giao dịch với chính bản thân mình. Lúc này bạn chính là cái máy atm của chính bản thân các bạn. Việc tính toán và sử dụng tiền ra sao cũng khá là quan trọng nếu bạn không muốn một ngày đẹp trời thức dậy và nhận ra mình đang ở một đất nước xa lạ, một mình, mà ngay cả một xu cũng không đủ để quay về Việt Nam thì bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc này. Kinh nghiệm của mình thì hoặc là bạn KHÔNG dùng ví hoặc là sử dụng ví nhỏ thôi, bởi việc mỗi lần thanh toán mà rút ví to ra sẽ rất dễ bị để ý, mà nó còn tốn diện tích nữa. Mình luôn mang toàn bộ tiền bên người và đổi tiền có mệnh giá cao nhất (1000 bath) để nó.. mỏng hơn là cầm nhiều tiền lẻ. Điều thứ 2 là mình luôn chia tiền theo từng ngày, tức là giả sử bạn mang bnh tiền thì bạn cứ chia đầu ngày ra mỗi ngày tiêu bao nhiêu, rồi chỉ để số tiền đó ở ngoài để tiêu, số tiền còn lại thì cất vào ngăn kéo khoá. Nếu số tiền hôm đó bạn tiêu còn dư, thì bạn để chung với khoản của hôm sau. Nếu bạn tiêu vượt quá chỉ tiêu, thì bạn sẽ phải chia lại số tiền cho các ngày sau. (ví dụ 10.000 bath cho 3 ngày thì chia 3:3:4. Nếu ngày đầu lỡ tiêu hết 6000 bath thì chia lại là 2:2). Việc này sẽ khiến bạn kiểm soát được lượng tiêu của mình dễ hơn, tránh việc tiêu quá vào tiền những ngày sau, và mỗi khi rút tiền ra thì như kiểu, tao mang ít tiền lắm đừng trộm cướp!

. Thứ năm, bạn sẽ học được cách tin tưởng vào bản thân mình. Có những tình huống khiến bạn bắt buộc phải đưa ra những quyết định nhanh chóng. Nếu đi cùng nhiều người, bạn có thể quay sang hỏi bạn bè là cái này hay cái kia, làm thế này hay thế kia. Còn khi đi dl1m, bạn buộc phải chọn 1 cái mình nghĩ đến đầu tiên và nhanh nhất.

. Thứ sáu, bạn học được cách chịu trách nhiệm với hành động của mình. Ví dụ như việc lạc đường, hoặc là ghi nhớ việc hỏi mọi người liên tục, hoặc là bạn sẽ bị lạc và phải nhanh chóng tìm được người giúp đỡ. Nói chung cũng hơi..

  • . Những điều cần lưu ý khi đi dl1m:

. Bạn không sợ ma!!! Sở dĩ mình đưa điều này lên đầu tiên là bởi mình.. sợ ma. Hãy thử tưởng tượng việc bạn đi chơi về muộn và đứng chờ thang máy một mình, rồi việc đi từ thang máy về đến phòng 1 mình cũng đủ để mỗi lần cửa thang máy mở là mình lại đi như kiểu có ai đang theo dõi, nhanh như điên như dại vào phòng luôn rồi, huhu. Cả việc một mình bạn nằm giữa một căn phòng. Với chiếc giường lớn. Không gian yên tĩnh. Tiếng điều hoà kêu nhè nhẹ. Tĩnh lặng. Đất nước nổi tiếng lắm ma và bùa chú. Là đủ khiến bạn không dám tắt đèn đi ngủ và nằm yên tim cứ đập thình thịch ấy. Thực sự là đêm đầu tiên mình thức nguyên đến gần 6h mới ngủ, 8h đã dậy. Mà mình không sử dụng điện thoại. Mà thực ra là sợ quá cứ nằm yên giả vờ đầu mình thông thoáng không nghĩ chuyện gì mong vào giấc ngủ sớm, cũng không dám mở mắt luôn ấy…….

. Bạn không nên nói cho mọi người biết rằng bạn đang đi dl1m. Nếu lễ tân hỏi thăm thì bạn hãy nói ồ không mình đi cùng bạn, nhưng bên kia hết phòng nên phải ở tạm bên đây. Nếu đi ăn mà có ai hỏi bạn, bạn hãy trả lời rằng mình đi cùng bạn, nhưng họ bị ốm đang ở khách sạn nên bạn đành đi ăn tạm 1 mình. Thực ra thì cùng khá dễ bị hỏi đó, đặc biệt là bọn tây. Nhớ lấy, đừng để ai biết bạn đi 1 mình!

. Đi dl1m thì sẽ tốn kém hơn đi du lịch nhiều mình! Đầu tiên hãy thử tưởng tượng xem khi bạn đi ăn và nhìn vào menu, bạn vừa muốn ăn pad thái, vừa muốn ăn soup thái, vừa muốn ăn thêm nộm và chè… Nếu bạn đi nhiều người, bạn hoàn toàn có thể gọi hết tất cả các món đó, rồi mỗi người ăn thử một miếng, tiền cũng được share đầu người. Tuy nhiên khi đi 1 mình, việc chọn món cũng có khá chút.. đắn đo. Nếu gọi hết thì không thể ăn hết. Nếu không gọi thì lại đi du lịch mà bỏ lỡ món ngon đặc sản. Thế là bần cùng bạn đều.. gọi hết. Mỗi món chỉ ăn được vài miếng, mà tiền lại phải chi cả, cũng may đồ ăn bên Thái khá rẻ thôi đó. Thứ hai đó chính là vấn đề đi lại. Với những phương tiện mua vé mình không đề cập, nhưng ví dụ như đi taxi, hoặc tuktuk, nếu đi nhiều mình việc di chuyện sẽ dễ dàng hơn – share đầu người. Nhưng khi đi một mình thì bạn lại phải trả tất, vậy nên bạn sẽ phải chi một khoản kha khá vào việc đi lại.

. Note: chỉ nên đi những taxi nào đồng ý bấm meter. Nếu họ trả giá, bạn hãy xuống đi và tìm xe khác vì sự an toàn của bạn. Tuy nhiên vào khung giờ cao điểm, nếu xe nào cũng trả giá (thường là 200 bath) thì bạn hãy đổi phương tiện sang tuk tuk, hoặc đi bộ, hoặc xe ôm ra skytrain gần nhất. Tốt nhất vào khung giờ cao điểm nên đi skytrain và đi bộ còn nhanh hơn đi taxi ah.

. Bạn nên mang ít quần áo. Khoảng 2 bộ một ngày là đủ. Mình đi 4 ngày nhưng mình chỉ mang có 3 bộ quần áo.. Có 2 lý do. Thứ nhất là vì mình có tư tưởng sang đây mua quần áo mới nên mình mang ít, nếu cần thì đi mua. Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn đi du lịch chứ không dư dả để đi shopping thì có thể mang nhiều đồ hơn chút. Thứ 2 là hầu như bạn không có thời gian để về thay đồ. Hôm nào mình cũng đi từ khoảng 9h sáng đến 3, 4h chiều mới về khách sạn, thay quần áo tắm rửa rồi lại đi tiếp đến 10, 11h đêm vậy nên nhiều khi muốn “diện” mà cũng lười về thay đồ mặc dù khách sạn mình ngay trung tâm, taxi chỉ khoảng 25k mà cơ bản là vì mình đi xa, lại đi xuyên suốt nên không có thời gian về để thay.

. Hãy giữ kín ngày bay của bạn, nếu bạn không muốn sát ngày mới nhận ra lũ bạn cũng.. đi cùng ngày với mình. Mình khá thành công trong việc giữ kín ngày. Ai hỏi cũng bảo giữa tháng 7 gì đó thôi, hihi. (Giải đáp cho những ai thắc mắc thì mình cũng giấu cả chị mình nhưng hên xui thế nào hắn lại đặt được vé liền ngay sát – bay trước mình 2 ngày ah. Mà thực ra thì chị mình đi lấy hàng, mình đi chơi nên cũng chưa có gặp được nhau. À, mình cũng giấu bố mẹ luôn về việc mình đi chơi 1 mình để bố mẹ yên tâm. Mình bảo là con đi với bạn, cno đi tour nên sang đấy trước rồi còn sang sau nửa ngày. Hơi xấu tính nhưng các bạn nên loại bỏ đối tượng này nếu không muốn cứ 5p lại nhận được 1 cuộc gọi, con sao rồi con, huhu.

. Hãy mua ốp điện thoại loại có dây đeo cổ nếu bạn không muốn khi chụp ảnh mới chợt nhận ra mất điện thoại mất rồi! Bạn cũng có thể để điện thoại trong túi nhưng đừng quên việc móc sợi dây đeo cổ vào tay mình tránh trường hợp hớ hênh bị móc túi. Còn một việc hẳn các bạn cũng thắc mắc là ai chụp ảnh cho mình thì chính là nó đây ạ.
 . Đây là chân monopod mình mượn được, khá là được việc! Nó có thể gấp gọn lại được, tuy nhiên không cất vừa túi nhưng lại có dây để đeo vào tay vậy nên.. nếu muốn có ảnh đẹp thì hãy chịu khó chút ah.

Note: bạn nên chụp những nơi vắng vẻ hoặc vỉa hè rộng chút nếu bạn không muốn chiếc xe máy nào đó chạy vèo qua và cướp luôn “người bạn đồng hành” của bạn. Đây là một số hình ảnh mình tự chụp bằng monopod.


 

. Có 2 thứ bạn phải chuẩn bị đầu tiên đó chính là vé máy bay và phòng khách sạn. Về việc đầu tiên thì mình sẽ không đề cập đến bởi tuỳ vào kinh phí mà các bạn có thể lựa chọn ngày và hãng máy bay để bay. Mình chỉ có một góp ý nhỏ là bạn nên bay đến vào buổi trưa và bay về vào buổi tối. Bởi bay đến vào buổi sáng/ trưa, bạn sẽ được đi nguyên một ngày hôm đó thay vì đến vào buổi tối, vừa bước chân ra đường đã phải về, không những vậy còn mất nguyên 1 ngày tiền phòng mặc dù bạn không ở. Còn bay về buổi tối là bởi bạn cũng sẽ được hưởng trọn vẹn gần hết 1 ngày, không bị cập rập thời gian vào buổi sáng và đi về vào buổi tối sẽ tạo cảm giác ít tiếc nuối hơn là đi về vào ban ngày.

. Về khách sạn, thực ra khoản này lúc đầu mình cũng không định đề cập bởi cũng tuỳ vào kinh phí của các bạn và lên trang agoda tìm phòng cực kì đơn giản, nhưng rồi mình vẫn viết. Lý do phụ là vì mình biết kiểu gì cũng có người hỏi em ở khách sạn nào, giá bnh vv.. mà mình thì lười trả lời lại 1 vấn đề nên mình viết. Còn lý do chính thì, chẹp chẹp, là do mình đáng yêu và tốt bụng thôi.

. Khách sạn mình ở là Boone Place thuộc khu Patumwan, khá gần trung tâm, đi taxi khoảng 40 bath (~26k) là đến skytrain, siam, mbk và khoảng 50bath (~32k) đến Center Word. Tất cả đều đi trên 1 đường thẳng nên cũng dễ nhớ để các bạn đi về. Khách sạn mình ở khá mới, trên agoda và booking gần như chưa có 1 review nào hết mình cũng không hiểu sao. Nhưng vì mình thấy đẹp, giá ok, gần trung tâm nên mình vẫn liều đặt, và kết quả thì cũng khá giống với tưởng tượng. KS có nhiều kính, thoáng và sạch (Cái này là quan trọng nhất rồi vì mình cũng sợ cảm giác bẩn lắm !!! Đặc biệt thuê ks mình luôn vào kiểm tra nhà vệ sinh đầu tiên.) Nhân viên thân thiện, mình muốn đi đâu toàn hỏi rồi ngồi google địa chỉ cho mình. Sạc mình không vào điện còn cho mình mượn, lúc sau lên đòi sạc còn đưa mình mượn luôn cục sạc nhanh hihi. Giá mình book trên agoda khoảng ~ 700, 800k/đêm với phòng đơn 1 người (đã bao gồm VAT, tính tiền $ nên mình không rõ giá cxac. So với tất cả các khách sạn gần trung tâm thì mình thấy cái này sạch sẽ, nhìn hịn hịn mà giá ok nhất rồi.) Tuy nhiên mình nghĩ nếu đi 1 người thì hãy nên thuê ks này. Sở dĩ nếu đi nhiều người, các bạn hoàn toàn có thể book ks 4* – 5* bởi nếu chia đầu người đôi khi còn rẻ hơn cả ks của mình, mà nó còn to đẹp và nhiều sao hơn nữa. (Vdụ ks 4* giá ~1tr2 – 1tr4 /đêm chia đôi là rẻ hơn mình rồi!)

Tuy nhiên nếu đi nhiều người mà tiết kiệm thì đây cũng là 1 lựa chọn không tồi. Boone cũng có 1 số khuyết điểm như ks nằm trong ngõ và nằm trên trục đường 1 chiều. Thực ra ngõ cũng to lắm, vài cái oto đi vào được. Còn đường 1 chiều thì hơi bất tiện vậy nên mình toàn đi bộ ra đầu đường hướng ngược lại để bắt taxi thẳng ra trung tâm, tránh việc đi vòng.

Đây là hình ảnh khách sạn do mình chụp:
 

. Hãy tìm hiểu thật kĩ tất cả thông tin nếu bạn không muốn mình bị chết thời gian ở ks bởi không biết đi đâu. Mình thì tìm trên internet, từ địa điểm, cách đi lại, kinh nghiệm vv.. Hãy đọc thật nhiều đến mức nhìn tiêu đề cũng nhận ra được bài này đọc rồi vậy. Hãy viết tất cả các địa điểm bạn muốn đến vào 1 cuốn sổ từ tên quán, địa chỉ, cách đi, rồi khi đến đây thì đi dần dần. Đó là lý do vì sao mình có hiều hình ảnh quán cafe đẹp. Vì mình chăm đi thôi.

  • Đến Bangkok rồi, thì đi đâu? 

. Đây là những trải nghiệm của mình ở BK. Mình đi 4 ngày (nguyền rủa đứa bạn thân bảo nếu không đi Pattaya thì 4 ngày là đủ đi hết rồi nên mình qđ chỉ đi 4 ngày vì sợ bị chết thời gian. Các bạn hãy đi 5 ngày hoặc nhiều hơn !!!) Trong 2 ngày đầu mình chủ yếu đi tham quan những địa danh và những nơi ở xa xa trước. Còn ngày sau thì loanh quoanh trong khu vực. Mình chia như vậy bởi lúc mới sang còn nhiều nhiệt huyết và sức khoẻ, vậy nên nhất định bạn phải đi những nơi xa trước. Càng những ngày sau chân càng đau nhiều hơn, lúc đó bạn chỉ muốn đi gần thôi.. Bạn có thể đi theo lịch trình của mình (hoặc nhiều hơn thì càng tốt). Nhưng những nơi mình kể sau đây nhất định bạn phải đi đó ah. Không đi sẽ rất đáng tiếc.

Note: Bởi mình đi tự túc nên mình bỏ qua những nơi như công viên hay sở thú trong lịch trình nhé. Tuy nhiên nếu bạn đi tour thì sẽ khác. Mình đi chụp ảnh nhiều nên hơi tốn thời gian, các bạn có thể tận dụng rút ngắn để đi được nhiều hơn.

  • Ngày 1:

. Mình xuống sân bay lúc 1h chiều. Mặc dù đã đọc rất nhiều trên mạng nhưng chủ yếu họ chỉ nói về cách đi từ sân bay về thành phố, không nói cách thủ tục trong sân bay ra sao nên khi vừa bước xuống mình bị rơi vào trạng thái – bối rối. Mà còn đi 1 mình nên càng sợ hơn vậy nên mình sẽ nói qua ở đây. Checkin đi thì không có gì đáng nói rồi, bởi sân bay Nội Bài bé tí không à.. Nhưng sb ở bên thái thì cực to. Sau khi xuống sân bay bạn cứ đi thẳng theo dòng người (hãy đi theo Tây), bạn đi qua hết tất cả các băng cuốn cho đến khi gặp các hàng duty free. Bạn rẽ bên trái sẽ thấy 1 dòng người cực đông đang chờ xếp hàng. Bạn vào đó và sau khi qua cảnh thì tìm trên bảng điện tử chuyến bay và nơi để hành lý của mình (hoặc hỏi là nhanh nhất). Sau đó bạn hỏi cổng ra, rồi mua sim (300 bath) và xuống tầng đi taxi về ks. Khoảng 400 bath và bị đòi thêm 50 bath chưa kể 75 bath phí đường đi. Vậy là tổng mình mất nguyên >500 bath để về ks nhưng các bạn có thể tìm hiểu về cách đi ít tốn kém hơn trên mạng.

. Khoảng gần 3h mình mới về đến khách sạn.. Thay quần áo các thứ xong thì đi ăn. Mình ăn Mc Donald ở ngay gần nhà rồi đi bộ vào trung tâm thành phố. Vào khu siam center xem loanh quoanh ngó nghiêng 1 lúc. Vì giờ này cũng đã là chiều muộn nên mình chỉ định ở trong thành phố thôi không đi đâu xa cả.

. Khoảng 8h mình rời trung tâm đi bộ xuống dưới vỉa hè, ở đây buổi tối có rất rất nhiều sạp mở lên giống như kiểu chợ đêm HN vậy nhưng mà trông có vẻ đẹp hơn. Mình đi dọc 1 loạt con đường đó, mua được passpost với vài thứ linh tinh đến khoảng 9h thì mình đi taxi đến Chatutak.

. Chatutak: siêu dài, nguyên 2 bên đường toàn cửa hàng quần áo và đồ ăn với giá siêu rẻ. Ở đây bạn có thể thoải mái mua sắm mà không cần nhìn giá đâu ah, hehe. Mình ăn tối luôn ở đây. Để đi hết chatutak cũng mất khoảng hơn 1 tiếng. 10h hơn mình bắt taxi quay về nhà, vào eleven 7 ngay đầu ngõ mua ít đồ ăn rồi về khách sạn. Dự định đi ngủ mà cuối cùng thao thức đến sáng luôn à..

  • Ngày 2:

. Sáng 8h mình dậy, đi ăn sáng ở một quán khá đẹp trên đường đến trung tâm. Dự định của mình hôm nay là đi Grand Place (hoàng cung). Do lang thang chụp ảnh hơi lâu nên khoảng 10h mình mới bắt đầu đi GP. Đi sáng là bởi đỡ nắng và nóng nhưng may mắn là Bangkok đón mình 4 ngày trời đều đẹp, nhiều gió và mát.

. Grand Place: các bạn nên đi bằng bts (skytrain) và ngồi thuyền trên sông đến GP. Sở dĩ mình đi như vậy bởi nếu các bạn đi taxi đến, taxi sẽ đưa bạn đến thẳng cổng chính là GP trong khi nếu bạn đi thuyền thì các bạn sẽ được chiêm ngưỡng 1 con đường đầy ắp các hàng quán và món ăn siêu ngon và đẹp. Về cách đi, các bạn đi taxi hoặc đi bộ đến National BTS rồi đi tàu đến bến Sapan Taksin. Mình sẽ không nói cho bạn cách đi bts như thế nào bởi có nói các bạn cũng chưa hình dung để hiểu lắm mà đến lúc đi thì cũng quên bài viết này rồi vậy nên cách tốt nhất là làm giống mình – hỏi 1 ai đó cách đi đến bến Sapan và nhờ họ hướng dẫn cách đổi xu mua thẻ ntn.

Note: Đi skytrain thì khá nhanh, vèo cái đến nơi luôn. Một lời khuyên khác nữa của mình là nếu khi xuống tàu rồi các bạn không biết phải đi như thế nào nữa thì hãy cứ bám theo bọn tây, bởi 90% tây cũng đang đi du lịch giống bạn nên cứ đi theo họ kiểu gì cũng đến nơi.

. Sau khi đến Sapan Taksin thì các bạn tìm đến nơi để đi thuyền trên sông Sathorn. Các bạn xuống bến Tha Chang (trạm 9) chính là Hoàng Cung ah. Ở đây các bạn sẽ thấy 1 dãy các hàng quán siêu đẹp, tha hồ mà chụp ảnh ah. Ngoài ra 1 số trạm khác nếu các bạn quan tâm: Wat Pho (trạm 8). China Town (trạm 4, 5), Khao San (trạm 13).

Đây là một số ảnh mình chụp con phố đồ ăn mình nói mà chỉ đi thuyền các bạn mới đến thẳng đây:


.

Mình đi hết cái chỗ này cũng đủ chết rồi. Vì mang dép không hợp dẫn đến việc đau chân nên mình không thể vào hẳn Hoàng Cung mà chỉ lang thang ở ngoài. Mình đi từ 10h sáng đến khoảng 3h chiều mới về đến thành phố. Mình tốn nhiều tgian dù không vào hẳn bên trong GP vậy là bởi đã đi 1 mình phải hỏi han nhiều rồi, lại còn có sở thích chụp ảnh nên tiêu tốn khá nhiều time vào khoản này. Buổi trưa mình ăn ở đây luôn, cực nhiều quán để lựa chọn ah.

. Note: Các bạn nên đi sớm hơn mình vì đi sớm thì ở đây vắng nên chụp ảnh sẽ đẹp hơn. Nếu vẫn còn sớm thì có thể đi wat pho, cung điện mùa hè, vv.. mình nghĩ cũng rất đẹp mà mình không đủ sức và tgian để đi. Trên mạng cũng không ghi trạm của cung điện mùa hè nên về rồi mình mới biết chúng gần nhau. Thế là mình chưa được đi Wat Pho, CĐ mùa hè, bên trong Grand Place, huhuhu.

. Note: ở chiều đi – các bạn nên đi thẳng vào trong để mua vé với giá 45 bath thay vì 150 bath ở ngoài. Còn ở chiều về – các bạn nên mua vé ở ngay chỗ chờ thuyền (cái này khá bé nên ít người để ý, mình đi theo mấy bà tây nên biết). Vé chỉ có giá 15 bath thôi. Nếu các bạn lên thuyền mới mua thì có thể sẽ phải trả 100 bath (ông đứng cạnh mình bị thu 100 bath nên mình biết).

. 3h mình về ks thay quần áo và ngủ 1 giấc bởi đêm qua sợ ma mới ngủ đc có 2 tiếng. 6h mình dậy, đi gội đầu rồi ra khỏi nhà. Mình qua đón bạn cũng đang đi thái rồi mấy đứa lên China Town để ăn tối.

China Town: giống Hongkong trong phim khoảng vài chục năm trước vậy. Mình đi tìm quán “áo xanh áo đỏ” thần thánh mà mọi người bảo ngon để ăn tối. Trời ơi, đúng là ngon thật -.- Mình thèm ăn cái hotpot ở đấy huhu mình ăn cả cua, mỳ, cơm vv.. nữa. Cũng may là đi 3 người mới ăn hết chứ mình đi ăn 1 mình thì không biết ăn sao. Đáng tiếc mình lỡ tay xoá ảnh rồi nên không có ảnh. Ăn xong thì mình đi hết phố xem xem và chụp ảnh. Sau đó thì mình đi tuk tuk sang Khao San cũng khá gần đó.

. Khao San: về cơ bản là giống như Tạ Hiện của HN vậy. Nhiều tây và sôi động. Nhưng mà quán không đẹp, nhạc cũng không hay như Tạ Hiện đâu hihi. Ở đây có nhiều đồ ăn vặt và quần áo vv.. Mình chỉ đi dọc hết con phố thôi chứ không có ngồi lại. Sau đó khoảng 11h kém mình bắt tuk tuk về.

. Note: vì mình đi cả 2 khu liền 1 lúc nên tính cả thời gian ăn thì cũng mất nguyên 1 tối đó ah.

Một số hình ảnh ở China Town và Khao San. 

  • Day 3:

. Vì mình cảm thấy việc mình chụp ảnh đường phố và dựng monopod chụp tốn khá thời gian nên sang đến ngày 3 cô bé quyết định sẽ dậy thật sớm để có nhiều tgian đi hơn. 7r mình dậy, dự định sáng nay của mình là đi cung điện Ananta Samakhom, nghe tên mĩ miều quá ~~~

. Note: cung điện này hình như không nhiều người biết bởi đa số các tour mình thấy chỉ đi Grand Place, Wat Pho, Cung điện mùa hè chứ cũng ít thấy nhắc đến Ananta. Mình đưa hình ảnh hỏi lễ tân khách sạn họ cũng bảo là nó ở gần Grand Place (tức là họ nhầm sang cung điện mùa hè bởi cung điện mùa hè gần GP), mình đi taxi đọc tên cung điện họ cũng không biết nên mình phải chỉ đường, chỉ khi thấy cung điện họ mới ồ lên. Khi vào đây mình thấy chủ yếu là người TQ chứ không nghe thấy tiếng Việt. Thế là cô bé biết kiểu gì cũng có ảnh độc khoe mọi người rồi hihihihi.

. Cung điện ở gần khách sạn mình (khu Durist, không có skytrain nào gần nên đi taxi nha mng cũng gần thôi) mở cửa lúc 9h45. Cô bé ra khỏi nhà từ 8h nuôi ước vọng sẽ tìm quán nào đó đẹp đẹp, ăn xong rồi thong thả lang thang chụp ảnh quay lại là vừa. Nào ngờ đâu.. ở đây 8h đường phố vẫn vắng vẻ, quán xá còn chưa mở cửa huhu. Đi taxi lòng vòng 1 hồi quanh khu durist đấy không tìm được quán nào, ngay cả quán vỉa hè cũng không có thế là cô bé vừa mất tiền lại vừa mất thời gian.

-> Vậy nên lời khuyên là các bạn nên tìm một địa chỉ ăn sáng nào đó rồi đi taxi về khu Durist này sau bởi khu này giống như là khu Hoàng Diệu, Lăng Bác vậy, toàn các toà nhà lớn nên không có hàng quán gì mấy đâu. Thế là mình xuống taxi, đi bộ giết thời gian lại vắng vẻ dễ chụp ảnh, may mắn là gặp McDonald nữa ạ. Ăn xong đi bộ đến nơi vừa đúng giờ mở cửa.

Ananta Samakhom: cung điện siêu đẹp… Mình chỉ đi lang thang ở ngoài và chụp ảnh thôi chứ không có vào trong bởi ở trong không cho chụp ảnh, mà mình cũng không biết mua vé ở đâu, không có hướng dẫn viên nói về lịch sử bla bla của cung điện nên mình quyết định lang thang ở ngoài. Cung điện đẹp lắm luôn ấy huhu, lần sau nhất định mình sẽ vào trong và đi mấy cái cung điện chùa chiền chưa kịp đi nữa!

Một số hình ảnh về cung điện:

 Mình rời khỏi cung điện vào giữa trưa và đi skytrain đến khu Sukhumvit để tìm quán ăn khá đẹp và nổi tiếng được nhiều review là Roast Coffee. Bởi hôm qua đã có kinh nghiệm đi skytrain nên mình cũng không bỡ ngỡ lắm.

. Note: trước khi lên tàu lúc nào bạn cũng nên hỏi là địa điểm bạn đến đi về hướng nào nhé tránh trường hợp tưởng là biết rồi nhưng nào ngờ đâu lên nhầm hướng lại thành đi xa hơn đó.

. Vì lúc đến mới có 11h hơi sớm để ăn trưa nên sau khi xuống skytrain, mình đi foot massage và kết quả là.. mình bảo gọi con gái nhé ah vì mình sợ đau, thế nào họ lại gọi ngay 1 chuyển giới. Chân mình từ đau thành, tê luôn, đặc biệt lúc “chị ấy” ấn huyệt ở vai cho mình. Trời ơi ~~~~

. Massage xong mình đi bộ đến đấy, không quá gần đâu ah nhưng mình muốn đi chụp ảnh nên đi bộ thôi.. Mình còn ăn một suất mỳ giữa đường nữa.

Roast Coffee: skytrain đến bến Trong Lor, tìm soi 13, đi vào 1 đoạn sẽ nhìn thấy khu Seen Space, quán ở trên tầng 2 nha. Khu này giống như kiểu khu X98 hay Zone9 vậy. Quán rộng và cực đông, mình phải lấy phiếu chờ đến lượt. Nhưng bù lại không gian đẹp ah, đồ ăn đắt hơn quán bth (khoảng 500bath cho món chính) nhưng đồ ăn nhiều và đẹp nên mình thấy ổn.

Vì ăn ở đường rồi nên mình chỉ gọi dessert và nước.
. Ăn xong mình lang thang ở khu này để.. chụp ảnh tiếp. Khoảng 3h mình định đi taxi về khách sạn mà họ từ chối đi, bảo đường tắc lắm! Thế là mình đi skytrain về.

. Note: Mình bị mấy lần taxi từ chối đi hoặc đòi 200 bath vì tắc đường rồi ah. Vậy nên thường xuyên update google map xem gần chỗ mình có bts không thì đi xe ôm/taxi/tuk tuk ra bts để về cho nhanh nhé ah.

 

. 3r mình về đến ks, lại ngủ 1 giấc vì đi cả ngày rồi. 5r mình ra khỏi nhà đi đến Center Word. Bị taxi đuổi xuống xe vì tắc đường huhu thế là cô bé phải đi bộ. Giữa đường gặp mưa phải đứng trú trên cầu đi bộ.

Bần thần nghĩ sao mình lạc lõng chi vậy? ~~~~~~~~~. Mình lang thang trong CW mua đồ khoảng đến 8h đi đến tầng 3 mỏi chân quá, không đi được nữa mà thấy trời đã tạnh mưa nên mình đi skytrain tiếp về khu Sukhumvit đoạn đường nổi tiếng street food để ăn tối.

. Sukhumvit soi 38: Cách đi thì vẫn giống buổi sáng ah. Xuống ở ga Thong Lor, soi 38 ở ngay dưới chân cầu thang thôi ah. Vì hôm nay mưa nên khá ít quán mở (hoặc do vẫn còn sớm). Mình chọn 1 quán đông nhất để ăn thử pad thái và canh tomyum. Trời ơi cái bát canh to đùng cho 4 người ăn, đĩa pad cũng to không kém phần… Siêu ngon ạ mà mình chỉ ăn chưa được 1 nửa vì quá no. Mình thanh toán rời khỏi quán trong tiếc nuối bởi nghĩ nếu có nhiều người ăn thì thật tốt. Sau đó mình đi ăn xôi xoài nổi tiếng của 2 chị em ở đầu đường, ăn chè thái, ăn thịt xiên… Cô bé rời khỏi đó lúc 9h với cái bụng không thể chứa thêm -.-. Lúc mình quay về vẫn còn khá sớm nên mình vào khu Siam Center mua đồ. Ở đây trên tầng 3 toàn các hãng kiểu thiết kế khá đẹp. Quần áo đẹp là phụ, cửa hàng đẹp là chính. Cầu kì, lạ mắt và sáng tạo là thứ mình thích ở đây. 10h đóng cửa nên mình lang thang dưới vỉa hè linh tinh chụp ảnh và ăn vỉa hè rồi đi về.

. Mình luôn cố gắng về sớm khoảng 11h vì đi một mình nên hạn chế về muộn, mà về muộn mình cũng sợ xảy ra vấn đề hoặc cướp giật nên ham chơi ít đi vì sự an toàn của bản thân.

  • Ngày 4, ngày cuối: 

. Lúc này mình đã đi được gần hết những nơi nổi tiếng ở Bangkok mà mình dự tính ban đầu (Trừ mấy chùa Wat Pho, cung điện mùa hè, bên trong cđ Ananta, Grand Place mà mình đã tiếc nuối ở trên, chắc mình sẽ đi vào dịp sau. Còn mấy quán cafe, đồ ăn đẹp đẹp được review nhiều mình cũng chưa có thời gian đi ăn. Một phần vì nó thường mở khá muộn (~10h) mà giờ đó mình đã ăn sáng và đang đi tham quan xa xa xa rồi. Vì đã đi hết nên dự định  hôm nay của mình là đi các khu trung tâm để mua đồ thôi~~

. Khoảng 10h mình bắt đầu ra khỏi nhà, mình lòng vòng trong mấy khu trung tâm Siam. Rồi 12h mình ra Center Word ăn lẩu MK bởi mình thấy cái này được tây review nhiều. Nch ăn cũng được đó. Ăn xong mình quay về khách sạn để checkout rồi đi bộ ra gần nhà để foot massage. Sau đó mình lại đi các trung tâm tiếp. Thực ra mấy toà Siam này to lắm, bạn có muốn cũng không đi được hết mà chủ yếu vào mấy hãng như Zara Hm Mango vv… để xem thôi. Mình lượn lờ mua vài thứ rồi ra khỏi trung tâm xuống dưới vỉa hè khu Siam Soi để xem.

. Siam Soi 1, soi 2, soi 3, soi vv…: nó nằm ở ngay dưới chân cầu đi bộ, hai bên đường cực nhiều các cửa hàng quần áo, đi vào ngõ nhỏ thì kiểu như chợ, ngoài mặt đường thì là shop. Mình thì không thích đi khu trung tâm lắm bởi nó rộng quá ~~~ nên mình quyết định dành cả buổi chiều cuối cùng ở khu đường phố. Lúc này mình còn khoảng vài nghìn bath, nên đi với tư tưởng cố đấm ăn xôi phải tiêu hết chứ không để thừa về VN.

. Mango Tango: quán này khá nổi tiếng nên mình phải vào ăn thử. Nch cũng ngon đó ~~~~ mình muốn ăn hết à.. Hình như nó nằm ở soi 3.. Cả buổi chiều mình lang thang mua đồ thôi rồi khoảng gần 6h mình về khách sạn lấy vali để đi về. Bởi lúc đến mình đến bằng taxi rồi nên khi về mình muốn đi thử tàu điện ngầm xem nó như thế nào.

  • Vậy là hành trình cuối cùng khiến mình đến vào sát giờ lên máy bay. Lơ ngơ một chút chắc ở lại đây rồi~~~

. Note: Các bạn nên bắt đầu ra sân bay sớm hơn khoảng 4 tiếng để tránh rủi ro chứ đừng như mình, đến đến nơi mọi người đã làm thủ tục vào máy bay hết rồi. Mình đi từ 6h tức là sớm khoảng 3 tiếng.

. Sân bay Suvarnabhumi: Các bạn vẫn ra National BTS và đi sky train đến bến Phaya Thai. Mình quên chưa nói là nếu các bạn đi từ Nation thì phải chuyển trạm ở Siam BTS, nch cái này khi bạn hỏi người dân họ sẽ nhắc bạn thôi. Bạn hãy hỏi cách đến ga Phaya Thai (phải lên tầng 3 đi chứ không phải tầng 2 như mọi lần hãy lưu ý). Đến ga Phaya, các bạn đi xuống tầng và mua vé Airport Rail Link 45 bath. Hoặc là hỏi bảo vệ chỗ mua hoặc là đi theo Tây. Mua vé xong mình nghĩ các bạn cứ nhìn ông tây nào mang hành lý to đùng thì đi theo thôi ~~~~ Sau khi lên tàu điện ngầm, các bạn sẽ xuống bến cuối cùng nên không cần lo nhé, ngồi thong thả khoảng 30p.

. Giờ là việc đến sân bay hẳn các bạn sẽ không khỏi – bỡ ngỡ – y như lúc đến, đặc biệt nếu đi một mình thì dễ hoang mang lắm. Vậy nên mình khuyên là, hãy cứ đi theo Tây ~~ Khi đến đoạn mọi người lên thang máy, đối diện đó sẽ có 1 cái bảng máy tính, các bạn chọn tiếng anh và tìm xem chuyến bay của mình ở đâu, mã số bao nhiêu (nên nhìn lúc này vì khi lên kia đông và rộng dễ bị bỡ ngỡ part 2. Vào tháng máy lên tầng 4: Departure rồi tìm hãng máy bay của mình, phần còn lại thì cứ ~ thuận theo tự nhiên là mã số và dòng người thôi. Sở dĩ các bạn nên đi sớm 4 tiếng bởi các bạn sẽ mất khoảng 3 tiếng đến đến được ghế ngồi trên sân bay ( mình đi từ trung tâm đến cổng vào máy bay vừa khít 3 tiếng mà đấy là đường đi khá thuận tiện, không gặp vấn đề gì nhé ) các bạn nên đi sớm 1 chút thì có thể ngó nghiêng duty free, hoàn thuế vv..

. Vậy là kết thúc 4 ngày tự túc ở Bangkok rồi ~~~~ mình chỉ ước lúc đó đặt vé 5 ngày thì giờ mình đã có thể vi vu các quán cafe và đồ ăn mình muốn để khỏi tiếc nuối. Đã có bài review chi tiết của mình ntn rồi thì các bạn hãy cố gắng rút ngắn thời gian để đi được nhiều hơn nha.

. Các bạn có thể hỏi mình sẽ tư vấn nhiệt tình nhất có thể, hoặc vào alb Bangkok 2015. để xem thêm hình ảnh về chuyến đi của mình.

Note: mình sẽ không trả lời những câu như đi hết khoảng bao nhiêu đâu ah bởi mỗi người một cách tiêu khác nhau. Như mình đi có xác định mua sắm đồ sẽ tiêu mức khác những bạn đi xác định chỉ là du lịch ah. Vé máy bay, kg hành lý (à quên checkin mua hành lý trước trên mạng cho rẻ nhé), đặt phòng ở mức tiết kiệm nhất cũng rơi vào khoảng 5, 6tr ah. Còn tiền đi chơi thì hãy tự ước chừng thôi~~~

Cảm ơn mọi người đã đọc đến đây và luôn dõi theo mình. Chuyến đi của mình kết thúc khá an toàn. Không mất mát đồ đạc, không gặp khủng khoảng giữa đường, không bị rơi vào trường hợp nguy hiểm nào hết. Mình đi xuyên suốt liên tục vậy nên hầu như không có thời gian để.. cô đơn, hehe.

Du lịch một mình đôi lúc cũng không hề lạc lõng như bạn tưởng, khi trên đường ấy có vô vàn những người bạn mới mà bạn có thể làm quen. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có niềm tin và chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi của mình.

Bởi còn trẻ, nên phải đi.


Goodluck.

Tin cùng chuyên mục