Triển khai giữ đặt chỗ Air Asia tại VNTIC.VN

Thông báo:
Kể từ ngày 05/06/2014, VNTIC.VN chính thức triển khai dịch vụ đặt, giữ chỗ vé máy bay giá rẻ hãng Air Asia.
 
Lưu ý:
  • Quý khách có thể tham khảo giá vé, lịch bay tại website hãng Air Asia.
  • Liên lạc VNTIC.VN qua Call Center: 1900 6048 để tư vấn, hỗ trợ và đặt chỗ.
  • Nhân viên hỗ trợ VNTIC.VN sẽ đặt vé theo yêu cầu hành trình, giờ bay … và gửi email cho khách.
  • Việc đặt chỗ chỉ được giữ tối đa 2h kể từ thời điểm đặt vé ( sau thơi gian trên, đặt chỗ tự động bị huỷ )
  • Quý khách có thể thanh toán trực tiếp tại phòng vé hoặc chuyển khoản trong vòng 02h (link hướng dẫn thanh toán: http://vntic.vn/ve-may-bay/chi-tiet/15-huong-dan-thanh-toan )
 
Thông tin về hãng Air Asia tại đây

Đặt vé trên trang web AirAsia cũng giống như đi dò mìn. Nếu bạn làm sai thao tác hoặc không có kinh nghiệm, chi phí cuối cùng khi thanh toán sẽ cao hơn nhiều so với giá vé lúc đầu bạn search được.

AirAsia là hãng hàng không giá rẻ rất quen thuộc đối với những ai đã từng đặt vé đi lại trong khu vực. Là một hãng hàng không của Malaysia, AirAsia mở nhiều chặng bay trong khu vực Đông Nam Á với giá rất cạnh tranh. Hãng bay này còn có những đợt khuyến mại “Free Seat” – giá vé $0 USD (tất nhiên sau đó bạn phải tính các loại phí khác như phí sân bay) và thường xuyên có những chương trình giảm giá vé.

Việc thanh toán dịch vụ online đã được nhiều ngân hàng chấp nhận và trở thành thói quen đối với nhiều người, vì thế giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự “canh vé” và đặt vé online mà không cần nhờ đại lý. AirAsia có giao diện trang bằng tiếng Việt và các bước đặt vé hướng dẫn rất rõ ràng, tuy nhiên, việc đặt vé trên trang web này cũng giống như đi dò mìn. Nếu bạn làm sai thao tác hoặc không có kinh nghiệm, chi phí cuối cùng khi thanh toán sẽ cao hơn nhiều so với giá vé lúc đầu bạn search được. Và đấy cũng là những “thủ thuật” để không chỉ AirAsia mà các hãng bay giá rẻ khác “lấy tiền” từ các hành khách.

Để tránh những phát sinh chi phí và đặt vé thuận tiện, các bạn lưu ý những kinh nghiệm mà Depplus tổng hợp dưới đây nhé.

Vé không được hoàn trả lại, vì vậy, bạn hãy thực hiện các thao tác đặt vé một cách cẩn thận, đọc kỹ các hướng dẫn và thông tin. Bạn không nên cuống khi nhìn thấy thông báo quy trình đặt vé của bạn sắp hết giờ. Kể cả bạn phải làm lại toàn bộ quy trình đặt vé thì vẫn tốt hơn là phải huỷ vé vì thông tin sai.

 

Tất cả các lựa chọn đều được để sẵn ở chế độ trả tiền. Ví dụ check-in hành lý sẽ để ở chế độ gửi 20kg (tức thêm khoảng 15usd). Vì thế, bạn phải đọc kỹ các lựa chọn trong từng bước đặt vé và theo hướng dẫn để loại bỏ các lựa chọn phải trả tiền. Depplus khuyên bạn hãy luôn nhìn vào cột bên phải, nơi hiển thị giá tiền. Nếu bạn thấy giá tiền cao hơn giá ban đầu bạn search được, bạn cần phải kiểm tra lại các bước đặt vé để xem số tiền phát sinh ở đâu.

Một số bước bạn cần lưu ý để tránh phát sinh thêm chi phí

Hành lý Bạn được phép mang 7kg hành lý xách tay và nếu bạn không có hành lý quá nặng để check-in thì trong mục Flight Options hãy chọn No Checked Baggage. Nếu là vé khứ hồi, bạn phải làm lại bước này cho vé về, ngay phía bên dưới.

 

Chỗ ngồi Nếu bạn lựa chọn chỗ ngồi (cạnh nhau hoặc gần lối đi/ cửa sổ/ khu vực yên tĩnh – không có trẻ em ngồi cùng) thì bạn sẽ phải trả thêm phí. Để tránh không phải trả thêm chi phí, bạn hãy chọn nút Remove ở bên dưới. Bạn cần phải làm bước này tương tự với chiều về.

Bảo hiểm Đây là bước tương đối khó hiểu và rắc rối đối với những ai đặt vé lần đầu. Để từ chối mua bảo hiểm, khi Airasia đưa ra lựa chọn mua, bạn hãy bấm nút Cancel. Sau đó trang sẽ hiện ra hai lựa chọn OK và Cancel. Hãy nhấn nút CANCEL. Không nhấn nút Ok – khi đó trang sẽ hiểu bạn nghĩ lại và muốn mua bảo hiểm.

Những lưu ý khác

Để tránh bị tính phí thanh toán bằng thẻ, bạn không nên trả bằng Credit card mà dùng Debit card.

AirAisa vẫn huỷ chuyến bay hoặc lùi giờ bay sớm hay muộn hơn giờ bay của bạn, vì thế, bạn không nên đặt nối chuyến bay trong quãng thời gian quá ngắn.

Để giữ vé trong vòng hai tiếng, khi đến bước thanh toán, bạn hãy tắt màn hình, vé sẽ tự động lưu lại và giữ cho bạn trong vòng 2 tiếng. Bạn nên tạo tài khoản AirAsia (rất dễ dàng) để thuận tiện hơn cho việc này.

 

Không chọn “check- in online” để tránh phải trả phí 10RM (tiền Malaysia). Bạn có thể check-in tại máy tính của AirAsia đặt tại sân bay. Tuy nhiên, hệ thống này sẽ đóng trước 1 giờ máy bay khởi hành.

Vì là hãng hàng không giá rẻ, nên AirAsia rất chặt chẽ về thời gian. Bạn cần phải đến sân bay làm thủ tục sớm, theo quy định. Nếu không, bạn sẽ mất luôn vé máy bay mà không được hoàn lại.

Trong trường hợp bạn không thể bay – tức là mất luôn vé may bay, bạn có thể lấy lại một ít tiền phí sân bay.

Nếu bạn không thể bay do lý do sức khoẻ (có chứng nhận của bệnh viện), bạn có thể lấy lại tiền vé tuy nhiên bạn sẽ bị trừ 100RM phí dịch vụ.

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn hãy thực hành các thao tác đặt vé này vài lần trước khi thực sự đặt vé. Bạn cũng có thể ghi sẵn thông tin ra file word và sau đó chỉ cần copy và paste thông tin.

Các bạn có tip nào chia sẻ cùng mọi người và chúng tôi nhé.

 

Hướng dẫn dành cho đại lý: 

- Chọn vào phần đại lý du lich :

 

- Đăng nhập :

- Các chức năng của agent :

- Lựa chọn chuyến bay :

- Đăng ký dịch vụ đặt biệt :

- Quá trình cần thực hiện để đặt booking :

 

- Điều kiện của từng loại vé :

- Xem giá vé thấp nhất :

- Điền thông tin hành khách :

- Nhập thông tin hành khách :

- Các dịch vụ :

- Nhập thông tin và các dịch vụ đi kèm :

- Chọn chổ ngồi ( nếu cần ) :

-Phương thức thanh toán :

-Giữ chỗ :

- Quản lý đặt vé :

- sửa đổi booking :

- Chỉnh sửa hành trình :

- Lựa chọn ngày bay :

-Lựa chọn ngày bay mới :

- Xác nhận lại thông tin hành khách :

-Điền lại thông tin hành khách :

-Chọn chỗ ngồi :

-Thanh toán :

- Xác nhận và hoàn tất :

Chúc quý đại lý thành công ! Xin cám ơn !

 

Tin cùng chuyên mục