Giải đáp toàn bộ thắc mắc vé máy bay TếtXem thêm:
Các lưu ý khi đi lại ngày Tết ( thủ tục, thời gian check in ...) 
Quy định mới nhất năm 2014 về thời gian làm thủ tục, lên máy bayAd tổng hợp một số lưu ý với Vé máy bay Tết 2015.

- Các bạn không nên chờ vé rẻ, vì giá vé Tết chưa bao giờ rẻ, chỉ rẻ với chiều ngược tức là chiều từ HN – HMC (trước Tết ) hoặc HCM – HN ( sau Tết )

- Vé mua tại thời điểm này là RẺ NHẤT, vì giá vé theo nguyên lý mỗi hạng vé có số lượng, bán hết vé hạng 1, sẽ đến hạng 2 và hạng 3… ( càng ngày càng tăng )

- Các phí đổi, hoàn, thay đổi … mùa Tết luôn cao gấp 2 lần ngày bình thường ( theo quy định của các hãng Hàng không ), do đó các bạn cần cân nhắc thật kỹ để không phải thay đổi. Nhiều khi tiền phí ( đổi giờ, đổi tên, bù chênh lệch giá vé ….) cao bắng giá mua mới.

- Các hãng hàng không đều dùng Vé điện tử, nên các bạn cầu ĐẶC BIỆT LƯU Ý khi mua vé tại các đại lý không uy tín để tránh bị tiền mất, mà không về quê cùng gia đình được.

- Với vé điện tử, các bạn chỉ cần Code vé ( ví dụ: 3146832 hoặc AXUIHG ), tuỳ hãng Code vé sẽ khác nhau. Bạn chỉ cần cung cấp CODE vé khi làm thủ tục, với điều kiện là các thông tin kèm theo Code phải đúng. Nhân viên làm thủ tục chỉ việc nhập CODE vé, sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về vé của bạn, ngày giờ bay … Thông tin về CODE vé, vé điện tử: http://vntic.vn/ve-may-bay/chi-tiet/11-ve-dien-tu.html

- Vé Vietjet và Jetstar không cho phép hoàn trả ( không đi sẽ bỏ ), cho phép đổi ngày, tên .. nhưng sẽ tính phí.

- Vé một số tuyên luôn hết sớm, gây hiện tượng cháy vé như: Quy Nhơn, Pleiku, Vinh …, một số đại lý đề nghị thêm phí dịch vụ mới đặt và tìm vé tuyến này.

- Thời gian check in ( làm thủ tục ) mùa Tết sẽ rất lâu do đó các bạn cần đi sớm ít nhất 3 tiếng để bảo đảm có mặt tại quầy thủ tục ít nhất trước 50phút ( sau 50phút sẽ bị từ chối ).

- Hành lý xách tay các hãng đều cho 7kg, Vietnam Airlines mỗi khách được mang thêm 20kg hành lý ký gửi ( đã bao gồm trong vé ), hãng Vietjet và Jetstar các bạn phải mua theo nhu cầu ( từ 15kg – 35kg ). Vietnam Airlines nếu bạn mua thêm hành lý ( ngoài 20kg đã cho ), mức phí là 44,000 VNĐ/kg.

- Các bạn không có CMND hoặc CMND hết hạn ( quá 15 năm ), thì tham khảo thêm link hướng dẫn các loại giấy tờ có thể thay thế tại đây: http://vntic.vn/ve-may-bay/chi-tiet/14-giay-to-xuat-trinh-khi-di-may-bay.html

- Với em bé dưới 2 tuổi ( tính đến thời điểm bay ), Jetstar và Vietjet miễn phí vé ( không trả bất cứ phí gì, lưu ý một số đại lý gian lận họ vẫn tính phí ), Vietnam Airlines tính 15% giá vé.

- Vé trẻ em từ 2 – 12 tuổi ( tính đến ngày bay ), hãng Vietjet và Jetstar tính phí như người lớn, hãng Vietnam Airlines tính 75% giá vé người lớn.

- Hiện hãng Vietjet tăng cường kiểm tra hành lý xách tay (dưới 7kg ) để hạn chế gian lận nên các bạn lưu ý việc này.

- Thủ tục đi máy bay dành cho các bạn đi lần đầu, chi tiết tại link: http://vntic.vn/ve-may-bay/chi-tiet/13-thu-tuc-khi-di-may-bay.html

- Tiêu chuẩn hành lý ký gửi, xách tay: http://vntic.vn/ve-may-bay/chi-tiet/9-tieu-chuan-hanh-ly-xach-tay-ky-gui.html

- Các vật dụng bị cấm khi đi máy bay: http://vntic.vn/ve-may-bay/chi-tiet/7-cac-do-vat-bi-cam-khi-mang-len-may-bay.html

Tin cùng chuyên mục