Vé điện tử

Nhận vé điện tử
 
Vì tất các các hãng Hàng không đều xuất vé điện tử nên quý khách sẽ được nhận vé qua hình thức: email, fax, chuyển phát nhanh (theo yêu cầu có thu phí) hoặc tin nhắn SMS (chỉ cần thông tin chuyến bay, code vé). Quý khách có thể không cần nhận vé trực tiếp tại VP VNTIC, quý khách có thể nhận bất cứ đâu qua email, sms, fax ...
 
Các hãng hàng không đã tiết giảm chi phí hoạt động bằng cách bỏ việc in ấn vé trên giấy màu cho hành khách. Theo đó, khi bạn  đặt vé qua mạng, website của hãng  hay  đặt tại phòng vé, đại lý, thì bạn sẽ nhận vé tự in trên giấy A4 thông thường hoặc chỉ cần ghi lại: Mã đặt chỗ ( Ví dụ: 15055318 như hình vé bên dưới ) để xuất trình khi làm thủ tục
 

Khi bạn thanh toán xong hãng, đại lý sẽ gửi đính kèm một file PDF, hoặc Word  về địa chỉ email của bạn. File này được gọi nôm na là Vé điện tử, trên đó có thông tin quan trọng nhất là mã số đặt chỗ (Booking number, Reservation Code) và tình trạng.

Ngoài mã số đặt chỗ, bạn sẽ thấy thông tin về chuyến bay, gồm: hành trình bay từ đâu đến đâu, ngày bay, giờ bay, tên hành khách ...

Đến ngày bay, bạn chỉ việc mang tờ vé mà bạn đã tự in đó ra sân bay, đến quầy làm thủ tục là xong. 
 

THÔNG TIN CHUYẾN BAY TRÊN VÉ ĐIỆN TỬ

 

Đặc biệt, kể cả bạn không in vé điện tử ra giấy (vì bạn không có máy in chẳng hạn) thì bạn có thể lưu Mã số đặt chỗ vào điện thoại, hoặc chép vào mẩu giấy cũng được. Ra đến sân bay, bạn đưa mã số đặt chỗ cho nhân viên là được. Không bắt buộc bạn phải in vé điện tử ra giấy nhé.

Thậm chí, bạn chẳng cần nhớ mã số đặt chỗ (do bạn hay quên, hoặc do bạn đánh rơi tờ vé trên xe taxi…) thì bạn cũng nói với nhân viên lý do như vậy: tôi đánh rơi vé trên xe, mã số tôi không nhớ, bạn tôi đặt hộ giờ không liên lạc được để hỏi mã số… Nhân viên họ sẽ kiểm tra thấy tên của bạn trên hệ thống và kiểm tra giấy tờ trùng khớp là ok.

Tóm lại, khi nhận file vé điện tử, bạn thích thì in ra thành tờ A4 đem đi cũng được, không thích in thì chép mã số đặt chỗ (booking number) vào điện thoại hoặc chép ra mẩu giấy. Kể cả không nhớ gì vẫn được lên máy bay. 

Làm sao kiểm tra hành trình, thông tin vé:

Ngoài việc kiểm tra thông tin vé, hành trình VNTIC gửi đến bạn. Bạn có thể kiểm tra trực tiếp bằng cách:

1. Gọi điện thoại đến hãng hàng không -> Cung cấp Code vé và yêu cầu nhân viên đọc thông tin vé.

2. Check trực tiếp trên website: Một số hãng hàng không cho phép quý khách có thể kiểm tra thông tin vé trên website  của hãng.

Có thể bạn quan tâm:  Quy định đổi, hoàn, trả vé