Tha hồ gánh nước lên máy bay nhé !

Hú hú, cả nhà ơi. Nhà nước mình đã thay đổi qui định về việc mang chất lỏng lên máy bay từ 1/5/2016  rồi các bạn nhé. Theo đó,những chuyến bay nội địa ở Việt Nam, bạn muốn mang bao nhiêu chất lỏng cũng được, trong khi bay ra quốc tế vẫn giữ nguyên quy định cũ.


 
Kể từ 1/5/2016, tất cả hành khách di chuyển nội địa Việt Nam sẽ được xách theo thoải mái chất lỏng lên khoang, kể cả xách tay hay để trong khoang ký gửi.
 
Bạn có thể mang theo trong hành lý xách tay những lọ kem, chai nước rửa mặt hay đơn giản là những chai nước uống trên 100ml mà không còn lo phải cất giữ trong hành lý ký gửi, hoặc phải bỏ đi tại cửa kiểm soát như trước kia.

Ví dụ, trước kia, nếu lỡ mua chai nước ở sân bay (chưa qua kiểm soát) thì bạn hoặc phải uống hết cho no bụng, hoặc bỏ vô thùng rác thì mới được qua cửa kiểm soát. Thì nay, bạn tha hồ xách theo lên tận máy bay nhá nhá ...

Nói túm lại là nếu đi chơi trong nội địa Việt Nam, các bạn thoải mái xách nước hoa, nước xịt thơm, rồi mua nước uống mang ra sân bay cho ngon, bổ, rẻ, đỡ bị chặt chém… mà không bị giới hạn gì.