Thông báo về việc thay đổi vị trí kiểm tra an ninh nhà ga T1 - Nội bài ( sau khi nâng cấp )

CẢI TẠO NHÀ GA HÀNH KHÁCH T1 - ĐIỂM KIỂM TRA AN NINH THAY ĐỔI!

Sau gần một tháng triển khai thực hiện Dự án “Cải tạo, sửa chữa Nhà ga hành khách T1 - Cảng HKQT Nội Bài”, với nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công trong điều kiện vừa tiến hành sửa chữa vừa đảm bảo công tác khai thác phục vụ các chuyến bay quốc nội, dự kiến ngày 25/04/2016, giai đoạn I của dự án sẽ được hoàn thành. Toàn bộ khu vực sảnh C, tầng 2, Nhà ga hành khách quốc nội (T1) sẽ chính thức đưa vào khai thác, phục vụ các chuyến bay quốc nội trong đợt cao điểm nghỉ lễ 30/4 – 01/5 năm nay.

Theo phương án khai thác đã được các cơ quan chức năng phê duyệt, hành khách trên các chuyến bay nội địa đi tại Nhà ga hành khách T1 (không bao gồm sảnh E) sau khi hoàn tất thủ tục hàng không sẽ tập trung làm thủ tục kiểm tra an ninh tại sảnh C, tầng 2 thay vì 02 điểm kiểm tra an ninh ở sảnh A và B như trước đây (hành khách có thể tìm hiểu chi tiết qua sơ đồ kèm theo).Khu vực xếp hàng, làm thủ tục kiểm tra an ninh mới tại sảnh C có diện tích 560m2, bố trí 10 điểm kiểm tra an ninh tương ứng với đó là 10 lối vào phòng chờ, trong đó 08 lối vào dành cho hành khách đi tàu bay và 02 lối vào ở chính giữa dành riêng cho tổ bay, khách ưu tiên và khách hạng thương gia. Vào khung giờ cao điểm, khu vực kiểm tra an ninh mới đáp ứng công suất phục vụ 2.700 lượt hành khách.

Từ khu vực kiểm tra an ninh, hành khách rẽ trái vào phòng chờ sảnh A để ra các cửa ra tàu bay số 1, 2; đi thẳng để vào phòng chờ sảnh D để ra các cửa ra tàu bay số 3, 4, 5, 6, 7, 8 hoặc rẽ phải để vào phòng chờ sảnh B để ra các cửa ra tàu bay số 9, 10.

Hiện nay, Nhà ga hành khách T1 đang trong thời gian cải tạo, sửa chữa, phần nào ảnh hưởng đến mỹ quan và dịch vụ của nhà ga. Cảng HKQT Nội Bài rất mong quý hành khách đồng cảm và chia sẻ.

Như vậy, sau 15 năm đưa vào khai thác và sau nhiều năm khai thác trong tình trạng quá tải, Nhà ga hành khách T1 đã làm trọn ‘sứ mệnh’ của một nhà ga quốc tế, quốc nội. Với việc cải tạo, sửa chữa quy mô lớn như hiện nay, bên cạnh Nhà ga quốc tế T2 khang trang, hiện đại, Nhà ga quốc nội T1 sắp sửa có một diện mạo mới – phục vụ tốt mọi chuyến bay trong nước.

Tin cùng chuyên mục