Toàn bộ thông tin, kinh nghiệm khám phá Paris - Pháp

Kinh nghiệm khám phá, du lịch Paris, Pháp
 
Bài viết dựa trên kinh nghiệm cá nhân, mọi ý kiến đóng góp đều được ghi nhận
 

Chuẩn bị trước khi đi

 • Visa: Bạn có thể xin Visa du lịch ( nên đi một số nước Châu Á trước, để xin Visa du lịch Châu Âu xác xuất đậu sẽ cao hơn ), hoặc Visa công tác ( có thư mời của đối tác ). Mình sẽ viết 01 bài kinh nghiệm xin Visa đi Châu Âu vào lần sau.

  Xem thêm:
  Kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ: http://vntic.vn/tin-tuc-hoat-dong/142-visa-my-2014-va-nhung-dieu-can-biet.html
  Trình tự phỏng vấn Visa Mỹ: http://vntic.vn/tin-tuc-hoat-dong/208-trinh-tu-phong-van-visa-du-lich-my.html
 • Vé máy bay:
Nên chọn hãng Airfrance vì sẽ bay thẳng ( ko dừng ) trực tiếp từ Hồ Chí Minh – sân bay Charles de Gaulle – Pháp, tiết kiệm được nhiều thời gian và chuyến đi nhẹ nhõm hơn. Và tất nhiên vé máy bay đi Pháp bạn có thể mua tại VNTIC.VN
 • Vật dụng cá nhân: Lưu ý các vật dụng cá nhân, ở Pháp và châu Âu rất mắc nên cần chủ động mang theo.
 • Lưu ý: Không nên đi du lịch vào mùa đông, vì mùa đông thời tiết rất lạnh, sẽ không ngắm cảnh, đi dạo và tham quan được nhiều điểm.Trong chuyến đi:
 • Sân bay Charles de Gaulle – Pháp cách xa trung tâm Paris, nên chi phí đi lại taxi khoảng EU$50 trở nên. Bạn nên tìm hiểu về hệ thống Metro của Pháp và đi bằng phương tiện này để giảm chi phí đáng kể ( chỉ khoảng EU $5 cho hành trình ngắn )
 • Ăn uống: Pháp khá nhiều nhà hàng nhỏ, mang đặc trưng của Pháp ( toàn thịt nướng, bánh mì ….), do đó các bạn muốn ăn các món ăn Châu Á thì chịu khó tìm khu vực người Việt sinh sống ( Quận 13 ) để có cơ hội thưởng thức. Theo mình thì chịu khó thử và khám phá các món ăn của nước sở tại, để hiểu hơn về văn hoá ẩm thực và tìm cái mới. Giá mỗi bữa ăn trung bình khoảng $15
 • Khách sạn: Khách sạn tại Paris rất mắc, tầm tối thiểu EU $70/đêm, các khu vực trung tâm khoảng EU $120 trở nên. Kinh nghiệm cho các bạn chọn các khách sạn gần Metro, vì qua nước ngoài phương tiện chủ yếu là Metro, cước taxi rất mắc sẽ không đủ chi phí chi trả ( đi ở VN khoảng 100k thì Châu âu khoảng EU $20. Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, có thể ở tại Trung tâm giao lưu văn hoá Pháp – Việt (Bộ văn hoá thể thao du lịch), rất gần trung tâm và ga Metro, giá mỗi đêm EU $20/người ( tính theo đầu người ). Tại đây chỉ có giường, tủ ngoài ra không có tủ lạnh, nói chung chỉ để ngủ qua ngày. Nếu bạn muốn nấu ăn thì có bếp, nồi, chén bát … đầy đủ. Địa chỉ ai có nhu cầu liên hệ Facebook mình bên dưới nhé.
  https://www.facebook.com/dogiathu
Khám phá:
Nếu bạn có smartphone, việc đầu tiên bạn cần cài:
 • Bản đồ offline MAPS.ME ( dung lượng khá lớn, khoảng 300Mb nên cần cài trước) có tên: MAPS.ME có tại App Store ( Androi thì chắc chắn có, IOS mình không sử dụng nên ko rõ). Bản đồ này có chức năng tìm kiếm, định vị ( quan trọng nhất cái này để bạn tìm đường, xác định vị trí cho dù không cần 3G hoặc internet ), độ chính xác đủ để xác định đường, không bị lạc.
 • Visit Paris by Metro: Có đầy đủ sơ đồ, đường đi và bản đồ đầy đủ. Bạn có thể tìm kiếm ga đi, ga đến …, chương trình sẽ chỉ bạn đi ga nào, hướng nào, lên xuống ở đâu. Lưu ý là các bạn để ý điểm đầu và điểm cuối, vì các bảng chỉ đường họ sẽ ghi điểm “đích” mà Metro sẽ chạy đến, và có thể chạy qua điểm bạn cần xuống. Ứng dụng này có chi tiết các điểm du lịch hấp dẫn và kèm theo thuyết minh để bạn hiểu. Bạn chỉ cần cái này, có thể tự khám phá Paris được rồi.

Hành trình khám phá:
 • Các bạn nên dùng Metro là phương tiện di chuyển ban đầu, đi lại từ khách sạn đi đến điểm tham quan, đón xe Open Tour…, còn phương tiện khám phá các điểm du lịch đầy đủ thì nên book vé xe bus chuyên dành cho ngắm cảnh “HOP ON HOP OFF”, các bạn có thể mua vé online tại trang: Opentour.com, giá cho 01 ngày khoảng EU $30, 02 ngày EU $36. Sau khi mua xong bạn sẽ nhận được vé điện tử qua email (quan trọng cái barcode kèm theo). Lưu ý các bạn nhớ chụp màn hình Barcode để tránh trường hợp lúc trình ra không có wifi, email không load ra Barcode.
 • Khi sử dụng xe bus Hop on/off, họ sẽ chở bạn đi vòng quanh thành phố, giới thiệu các bạn địa điểm tham quan ( qua audio tiếng Anh ), sau đó bạn thích điểm nào, thì nhảy xuống tham quan. Vì xe bus này chạy vòng quanh cách tuyến theo bản đồ, nên khi tham quan xong bạn ra lại chỗ vừa xuống, hoặc tìm trạm nào có logo của hãng xe bus để đón đi tiếp. Lưu ý vé phải giữ vì phải xuất trình mỗi lần lên. Nếu bạn mua của hãng L’Open Tour thì chỉ cần mua 01 tuyến, bạn có thể sử dụng 03 tuyến khác của hãng này.  Các tuyến chạy các cung đường khác nhau, địa điểm tham quan khác nhau và luôn có 01 tuyến chính cho mọi người tham quan.
 
Trên đây mình vừa tổng hợp toàn bộ các thông tin cần thiết cho việc khám phá Paris. Về các địa điểm cần khám phá, các bạn có thể xem tại ứng dụng Visit Paris by Metro hoặc tìm google nhé. Nói chung chỉ cần sử dụng Hop on/off là có cơ hội khám phá hơn 40 điểm du lịch tại Paris rồi, không cần tìm thêm.
 

Một số lưu ý:
- Nên sử dụng đồng EU giá trị nhỏ, tiền coin vì một số dịch vụ bắt buộc phải dùng Coin ( tiền xu ) như: WC ...
- WC tại Châu Âu rất khó, một số shop, showroom ko có WC công cộng, bạn phải sử dụng dịch vụ của họ, sau đó có số hoá đơn để nhập vào cửa, mới vào WC được. Tại các khu trung tâm Paris thì WC công cộng nhiều hơn, các bạn chỉ cần xếp hàng chờ đến lượt và hoàn toàn miễn phí. Tại một số nơi, bạn phải trả 50cent cho 1 lần đi WC ( trả qua máy để mở cửa)
- Wifi tại Paris, Châu Âu không dễ như VN, hầu như không có Wifi free. Muốn có Wifi, bạn chịu khó vào các cửa hiệu ăn, uống và sử dụng. 

Tin cùng chuyên mục