Bí quyết để ngủ ngon khi đi máy bay

Khi lên máy bay thì hầu như công việc của bạn phải tạm dừng vì buộc phải tắt các kết nối với bên ngoài. Ví dụ như tắt điện thoại, do đó đây là khoảng thời gian tốt nhất để bạn tranh thủ có một giấc ngủ ngon khi đi máy bay. Ngủ một giấc đến khi máy bay hạ cánh thì bạn sẽ có nhiều năng lượng để chuẩn bị cho công việc đang đợi bạn.
 

Bí quyết để ngủ ngon khi đi máy bay
 
Xem thêm: Những trải nghiệm thú vị khi đi máy bay 

Một vài bí quyết dưới đây đã được VNTIC tổng hợp lại, sẽ giúp ban có được những giấc ngủ dài và sâu như ở nhà ngay cả khi bạn đang trên máy bay.

1. Đảm bảo ăn nhẹ trước khi lên máy bay.
Để ngủ được thì trước tiên phải bảo đảm bạn không đói đã. Không ai có thể dễ dàng ngủ được khi cái bụng cứ cồn cào vì đói cả. Vì thế, bạn nên ăn nhẹ trước khi đi máy bay. Lưu ý hạn sử dụng các thức ăn nhiều dầu mỡ,.
 
2. Tuyệt đối không được uống các đồ uống có chứa caffeine.
 
Cà phê

Đồ uống caffeine có thể kể ra như cà phê, trà,… Đồ uống có chứa caffeine sẽ khiến bạn mất ngủ. Do đó để đảm bảo có được giấc ngủ ngon thì tuyệt đối không sử dụng các đồ uống có chứa caffeine. Hãy nhớ cung cấp cho cơ thể bạn nước thường xuyên. Vì không khí trên máy bay rất khô, do đó hiện tượng mất nước sẽ xảy ra. Vậy nên bạn uống nước đủ để tránh phải thức dậy uống nước vì quá khát.
 
3. Lựa chọn vị trí ngồi sát cửa sổ
Ngồi sát cửa sổ

Việc có được một chổ sát cửa sổ, sẽ mang lại cho nhiều lợi ích hơn. Một chiếc ghế sát cửa sổ sẽ giúp bạn có điểm tựa thoải mái hơn và vị trí ngồi rộng rãi hơn. Hạ cửa sổ và nghiêng đầu, vậy là có thể ngủ ngay. Để chắc chắn có vị trí ngồi cạnh cửa sổ, khi check in vé, bạn hãy nhắc phục vụ mặt đất về điều này. Hoặc để chắc chắn có vị trí sát cửa sổ thì khi đặt vé bạn hãy bỏ thêm phí để chọn chổ ngồi. Tuy nhiên việc chọn chổ này sẽ khiến bạn phải tốn thêm phí.
 
4. Hãy luôn thắt dây an toàn
Luôn luôn phải thắt dây an toàn. Thắt dây an toàn sẽ giúp bạn an toàn khi bạn đã rơi vào giấc ngủ say. Nếu không thắt dây an toàn. Khi máy bay rung lắc vì phải bay qua thời tiết xấu sẽ khiến bạn không an toàn, cũng như mất giấc ngủ vì giật mình.
 
5. Chuẩn bị cho mình những vật dụng cần thiết để ngủ
 
Vật dụng cần phải có
 
Hãy chuẩn bị cho mình một bộ vật dụng gồm gối hơi, bịt mắt, bịt tai. Đây là những vật dụng hữu ích. Giúp bạn có thể ngủ ngon, hãy chắc chắn những vật dụng này sẽ ở trong hành lý xách tay của bạn. Nếu bạn muốn có giấc ngủ ngon.
 
6. Hãy sử dung những trang phục thoải mái
Những trang phục thoải mái sẽ giúp bạn có được giấc ngủ dễ dàng. Việc  sử dụng các trang phục cầu kỳ, gò bóp sẽ khiến bạn không thoải mái. Nếu không thoải mái thì làm sao có thể dễ dàng ngủ được. Đặc biệt nếu bạn mang giầy hãy cởi bỏ để thoải mái. Việc cởi bỏ giầy sẽ giúp máu trong cơ thể bạn lưu thông tốt. Hãy mang theo áo khoác và khăn quàng. Đây là 2 vật cực kỳ hữu dụng để giữ ấm cơ thể nếu bạn không mượn được chăn.
 
7. Hãy mượn chăn ấm và gối
Trên máy bay thường có sẵn chăn nhẹ và gối cho khách có nhu cầu. Nếu bạn muốn ngủ. Bạn hãy nhờ tiếp viên hàng không ngay khi vừa lên máy bay để được phục vụ. Nhiệt độ trên máy bay sẽ giảm so với bên ngoài do điều hòa nên hãy giữ ấm để có giấc ngủ ngon.
 
8. Nghe nhạc
Nghe những bản nhạc nhẹ, giai điệu du dương sẽ giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.
 
9. Sử dụng thuốc ngủ
Đây là giải pháp cuối cùng để bạn có giấc ngủ. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích sử dụng thuốc. Vì nó ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến bạn. Chưa kể những trường hợp ngủ quá say vì uống thuốc. Nếu lỡ máy bay có sự cố thì bạn khó mà thoát được.
 
Xem thêm: Những hướng dẫn phải nhớ khi máy bay gặp sự cố 
 
Cuối cùng, chúng tôi chúc bạn sẽ có một chuyến bay vui vẻ có 1 giấc ngủ thật ngon.