Những điều cần phải lưu ý khi mua vé máy bay giá rẻ

Hiện nay việc đi lại bằng máy bay là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên giá vé lại có chổ đắt chổ rẻ. Nguyên nhân là do sao? Vì sao hay rộ lên tình trạng có nhiều người bị lừa mua phải vé máy bay giả.

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để mua vé máy bay Tết 2015 giá rẻ
 
Cẩn thận mất tiền oan khi ham mua vé máy bay giá rẻ được rao bán
Việc đi lại bằng đường hàng không hiện nay không còn gì là xa lạ với người dân Việt Nam. Đặc biệt khi xuất hiện các hàng hàng không giá rẻ khiến cho sự cạnh tranh tăng cao buộc các hãng phải giảm giá để thu hút hành khách. Chưa kể hiện nay, đã áp dụng sự tiên tiến của công nghệ nên việc đặt vé qua mạng là điều không còn gì là xa lạ. Không như ngày xưa bạn cần phải ra trực tiếp mua rồi in vé, hiện nay vé đã chuyển sang vé điện tử. Nên việc tìm mua và đặt vé rất dễ dàng. Tuy nhiên không có gì là hoàn hảo tuyệt đối, có một số đối tượng đã lợi dụng việc thanh toán thông qua tài sản ngân hàng để lừa bán những chiếc vé máy bay với giá rất rẻ so với hãng. Nhưng thật chất vé họ bán chính là vé giả. Hay là do trục trặc hệ thống khiến bạn mất tiền oan.
 
Những điều cần phải lưu ý khi mua vé máy bay giá rẻ

Hiện nay, khi mua vé máy bay bạn sẽ có 3 phương thức để thanh toán vé máy bay gồm: Thanh toán ngay qua thẻ thanh toán quốc tế, qua thẻ thanh toán thẻ nội địa và thanh toán trả sau. Với hai hình thức đầu là thanh toán ngay qua thẻ quốc tế và thẻ nội địa vẫn còn một số trường hợp khách hàng gặp phải sự cố bị trừ tiền nhưng chưa nhận được vé.
Vậy nguy nhân là do đâu:
- Sau khi ngân hàng trừ tiền vé ở tài khoản của bạn và thông báo cho hãng hàng không để xuất vé qua hệ thống Internet nhưng hệ thống mạng hãng hàng không không nhận được lệnh, dẫn đến việc tiền thì bị trừ mất, mà vé thì không thấy đâu. Ngoài ra, cũng có nhiều lỗi phát sinh bất ngờ mà hệ thống phát sinh bất ngờ.
- Ngoài ra còn có các trường hợp khác, như là mua vé khuyến mãi mà không đi được. Buộc phải đi tìm người cùng tên để bán, nguyên nhân là quy định của một số hãng hàng không quy định. Vé máy bay khuyến mãi giá rẻ không được phép đổi tên, hay đổi hành trình hoặc hoàn trả vé. Do đó khi mua vé khuyến mãi, bạn phải chắc chắn là đi được nếu không thì khả năng rất cao bạn phải bỏ vé lẫn bỏ tiền. Tuy nhiên cũng có một số hãng cho phép đổi ngày bay nhưng phí để đổi cũng không rẻ.
- Ngoài ra có một số đối tượng hay đại lý làm ăn không uy tín lợi dụng hình thức khi đặt chổ sẽ được hãng cấp code. Nên dụ khách hàng thanh toán nhưng không xuất vé. Đến khi khách hàng sử dụng vé thì mới biết được là code đó đã bị hủy lâu rồi vì chưa thanh toán. Do đó bạn cần tìm nơi uy tín để mua vé. Chẳng hạn như VNTIC của chúng tôi chẳng hạn.

Cách để chọn mua đúng cách

Để thu hút hàng khách, các hãng hàng không liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi cũng như giá vé rẻ để thu hút hành khách lựa chọn. Tuy nhiên thời điểm giá vé là rất khó lường, do đó để săn được vé máy bay giá rẻ, đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và có khi phải thức khuya dậy sớm mà săn vé. Do đó để tránh mất thời gian quá lâu cho việc chờ đợi săn vé. Hãy theo dõi facebook của VNTIC chúng tôi. Nếu có chương trình khuyến mãi nào được tung ra thì chúng tôi sẽ đưa lên facebook để cho bạn biết. Ngoài ra khi bạn đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ tìm vé máy bay với giá rẻ nhất tại thời điểm bạn cần đi, để giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất. Ngoài ra nếu có thắc mắc gì về việc đi lại bằng máy bay bạn có thể xem những bài viết chia sẻ kinh nghiệm mà chúng tôi đã viết hay là hỏi trực tiếp chúng tôi trên facebook hay qua điện thoại để được giải đáp tốt nhất. Ngoài ra cách tốt nhất để kiểm tra là: khi mua vé đã xuất code thì bạn hãy gọi trực tiếp lên tổng đài các hãng hàng không và nhờ họ kiểm tra tình trạng vé đã xuất ra hay chưa. Nếu chưa xuất ra, cho dù bạn đã thanh toán thì chắc chắn bạn đã đụng phải nên làm ăn không uy tín.