Vé máy bay Tết, những điều cần biết khi mua vé máy bay

Đặt vé máy bay Tết
 Có lẽ mỗi khi Tết đến, việc mua vé máy bay Tết luôn là áp lực lớn cho nhiều người. Để có 01 tấm vé về sum họp cùng gia đình, người thân, nhiều bạn đã phải bỏ ra rất nhiều tiền ( mua vé sát ngày, mua qua đại lý không uy tín ..) và công sức ( săn vé, tìm vé …) cũng như gặp những rủi ro ( đại lý giả mạo lừa bán vé giả ….).

Xem thêm: 
Thủ tục đi vé máy bay
Tiêu chuẩn hành lý ký gửi khi đi máy bay
 

đặt vé máy bay Tết giá rẻ
Với sự cố gắng và nỗ lực của Team VNTIC.VN để có thể hỗ trợ các bạn việc mua vé máy bay Tết giá rẻ một cách tốt nhất, giá rẻ nhất. Chúng tôi xin lưu ý sau:
- Vào mùa Tết ( tháng 2 ) sẽ không có vé máy bay khuyến mãi. Các bạn khi có lịch nghỉ Tết nên chủ động mua sớm để có giá rẻ đôi chút ( mua sớm sẽ rẻ hơn các bạn mua sau )
- Các ngày trước Tết: Chiều Sài gòn – Hà nội  sẽ không có vé rẻ, mà sẽ có vé rẻ từ Hà nội vào Sài gòn ( vì rất ít khách đi từ Hà nội vào Sài gòn dịp trước Tết )
- Các ngày sau Tết: Chiều Hà nội – Sài gòn sẽ không có vé rẻ ( sẽ có vé rẻ chiều từ Sài gòn ra Hà nội )
- Các tuyến luôn hết vé, cháy vé sớm như: Vinh, Thanh Hoá, Pleiku, Tuy Hoà, Quy nhơn -> Các bạn nên mua sớm nhất có thể.
- Khi đặt vé, chỉ giữ chỗ tối đa 23h sau khi đặt. Nếu các bạn không thanh toán trong vòng 23h, vé sẽ tự động huỷ để người khác mua.
- Các phí (thay đổi ngày bay, giờ bay, tên ...) dịp Tết các hãng hàng không luôn thu gấp 02 lần ngày thường.
- Mỗi vé, hành khách Hãng Vietnam Airlines luôn được mang đi gồm: 07kg hành lý xách tay và 20kg hành lý ký gửi. Hãng Vietjet và Jetstar mỗi hành khách chỉ được mang 07kg hành lý xách tay, còn hành lý ký gửi ai có nhu cầu thì mua theo số lượng: 15kg, 20kg, 30kg ...
Lưu ý việc mua hành lý cùng với mua vé sẽ rẻ hơn mua vé, sau đó mua hành lý thêm.
- Nếu ra sân bay các bạn mới mua hành lý, giá vé hành lý luôn gấp 02 lần khi các bạn mua cùng vé.
- Hãng Vietnam Airlines không cho phép thay đổi hành trình, tên nhưng cho phép trả vé ( có mất phí ) tuỳ theo từng loại vé ( ko phải vé siêu khuyến mãi ). Hãng Vietjet và Jetstar cho phép bạn: thay đổi tên, người, thay đổi hành trình, ngày bay nhưng tất cả đều mất phí.
- Với 02 hãng: Vietjet và Jetstar các phí thay đổi sẽ rất cao, các bạn nên hạn chế tối đa việc thay đổi ( Giá vé sau thay đổi có thể cao hơn Vietnam Airlines và gấp 02 lần lúc mới mua )
- Hãng hàng không ( cả quốc tế và quốc nội ) và VNTIC.VN đều sử dụng vé điện tử ( có mã vé ), nên các bạn có thể nhận vé qua email, tin nhắn, fax ...
- Mùa Tết, các hãng hàng không khuyến cáo các bạn nên có mặt tại sân bay ít nhất 03h so với giờ khởi hành, rất nhiều hành khách đã phải mua vé mới với giá rất cao ( vé cũ bỏ vì đến trễ ) hoặc phải ở lại đi ô tô vì không còn vé. Quy định cụ thể là các bạn phải có mặt, đứng trước trước nhân viên làm thủ tục ít nhất 50phút so với giờ khởi hành  ( có mặt trễ hơn sẽ bị từ chối vận chuyển và phải tìm mua vé mới ...)
- Vé máy bay chỉ sử dụng mã Code ( mã vé, số vé ...), nên 01 Code vé có thể bao gồm nhiều người, cả chặng đi và về.
VNTIC chúc bạn có chuyến đi an toàn.