​Hàn Quốc nới lỏng thủ tục visa cho khách Việt

Hàn Quốc sẽ miễn chứng minh tài chính xin visa du lịch đối với khách Việt là chủ thẻ Platinum của ngân hàng Shinhan Bank (Hàn Quốc).
Dự theo thông báo của Tổng cục trưởng Du lịch Hàn Quốc Jung Chang Soo trong chuyến công tác tại Việt Nam dịp vừa qua. Ông cũng nhìn nhận thủ tục chứng minh tài chính (áp dụng từ 2015) là một trong những khó khăn lớn đối với du khách trong việc làm visa tới Hàn Quốc.
Thông tin vào thời gian tới, Hàn Quốc cũng sẽ tăng cường nhân lực cho Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam để tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc cấp visa cho du khách Việt.

Tổng cục trưởng Du lịch Hàn Quốc và Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận thúc đẩy và phát triển lĩnh vực du lịch giữa hai nước trong năm 2017.

Việt Nam và Hàn Quốc đều đặt ra mục tiêu trong năm 2017 sẽ đón 2 triệu lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam và đưa 400.000 khách Việt Nam đến Hàn Quốc du lịch. Hàn Quốc là nơi có nhiều điều mới lạ đối với du khách Việt Nam, qua cơ hội này sẽ hứa hẹn phát triển hơn cho các Tour du lịch từ Việt Nam đi Hàn Quốc.

Khách du lịch Việt Nam chiếm 1,4% tổng số lượng khách quốc tế đến Hàn Quốc nhưng là thị trường có tốc độ tăng trưởng đạt tới hơn 50%, nhanh thứ 2 sau Đài Loan ở khu vực Đông Nam Á.

+