Kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ

Trước tiên đây là hướng dẫn dành cho DÂN ĐI PHƯỢT, TỰ ĐI DU LỊCH nhé. Có rất nhiều cao thủ sẽ đọc bài này tuy nhiên có gì thiếu sót mong góp ý. Cũng chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin

1. Đối tượng : Xin Visa du lịch dạng tự túc, biết tiếng Anh. ( du lịch theo các công ty tổ chức tour thì xin mời để họ tư vấn, miễn hỏi ở đây)

2. Chuẩn bị chứng minh tài chính:

 - Tự hoặc nhờ ai bỏ vào ngân hàng cho khoảng 300 triệu trở lên MANG TÊN MÌNH trước khi đi phỏng vấn khỏang 3 tháng. Càng nhiều tiền càng tốt. Mang sổ chính đi phỏng vấn, sau khi phỏng vấn xong thì trả lại hoặc rút tiền ra thoải mái.

- Sổ đỏ, sổ hồng , giấy tờ xe ô tô mang tên chính chủ bạn hoặc vợ bạn- Chứng minh thu nhập từ lương, từ cho thuê nhà hay từ lợi nhuận kinh doanh.....càng cao càng tốt

Xem thêm: Quy định mang ngoại tệ, vàng khi xuất, nhập cảnh
Xem thêm: Hướng đẫn Thủ tục làm hộ chiếu ( Passport )
 

3. Khai tờ khai DS- 160 qua mạng.

- Cứ google chữ : " tờ khai DS-160, xin visa Mỹ" sẽ ra trang của Lãnh sự quán ( Đại sứ quán) Mỹ hướng dẫn bằng tiếng Việt và Anh.

Nó đây : http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160info.asp

- Sau đó làm theo hướng dẫn, thì sẽ ra trang này ( dùng để bắt đầu khai đơn xin Visa KHÔNG ĐỊNH CƯ DS-160 ) : https://ceac.state.gov/genniv/default.aspx

 + ở trang này chọn ngôn ngữ là VIET NAM ở góc trên bên phải , sau đó rê con chuột đến bất cứ dòng Tiếng Anh nào, nó sẽ hiện lên cửa sổ dịch ra TIẾNG VIỆT cho bạn đọc tham khảo.

+ Lưu ý khi khai : Không nên khai có người nhà sinh sống ở Mỹ. Trừ khi người nhà đó là Cha , Mẹ, Anh chị em ruột thì BUỘC PHẢI KHAI THẬT , vì những thông tin này nếu bạn cố tình dấu họ cũng biết. Khai KHÔNG vào tất cả các câu hỏi về AN NINH. NHỚ KHAI LÀ BẠN TỰ KHAI MẪU ĐƠN DS - 160 NÀY mặc dù có thể bạn đang nhờ sự hỗ trợ của người khác khai hộ, nhưng Mỹ đánh giá rất cao những ai tự làm những việc này một cách độc lập.

- Bạn luôn chuẩn bị các dữ liệu và cách khai để chứng mình rằng : Cuộc sống, công việc CỦA BẠN Ở VIỆT NAM  RẤT TỐT, BẠN SẼ KHÔNG MUỐN Ở LẠI MỸ.

- Phần khai các nước nào bạn đã đi trong 5 năm : Bạn hãy cố gắng nhớ hết các nước mình đã đi , đừng khai gian nhưng bạn cần chuẩn bị để khai hết , đừng bỏ sót nước nào, càng nhiều càng tốt. Bạn đang xin Visa du lịch, vì thế bạn CÀNG CHỨNG MINH MÌNH ĐÃ ĐI QUA NHIỀU NƯỚC CÀNG TỐT.

- Sẽ có phần hỏi bạn đi cùng ai đến Mỹ. Hãy khai đi một mình ( trừ khi bạn muốn khai đi cùng nhóm thì thống nhất cả nhóm khai như vậy)

4. Để chuẩn bị cho việc xin Visa DẠNG DU LỊCH Mỹ , bạn cần có chiến lược. Trước khi xin Visa Mỹ vài năm, bạn cần chinh phục các nước khác dễ hơn trước để làm dầy hồ sơ DU LỊCH của mình:

- Trước hết bạn hãy đi hết các nước trong khối ASEAN, đây là những nước tuyệt vời để bạn đi trải nghiệm văn hóa mà không cần xin Visa. Các bạn Tây phát ghen với chúng ta về việc 11 nước ASEAN đi lại không cần Visa đó.

- Khi đã có trong tay vốn liếng khoảng 4-5 nước ASEAN rồi, bạn hãy xin Visa TRUNG QUỐC họăc ẤN ĐỘ, cũng rất dễ thôi.- Sau đó là các nước khó hơn chút. Đài Loan hay Hong Kông chẳng hạn.  Tôi khuyên đó là Hồng Kông, vì Hồng Kông xin Visa dễ hơn Hàn Quốc và Nhật Bản, lại có hãng hàng không giá rẻ bay qua đó .

- Vốn kha khá rồi, bạn tự tin xin Visa Nhật nhé. Hiện Visa Nhật khá dễ xin hơn các đây 1 năm. - Bây giờ bạn có thể làm đơn xin Visa Mỹ nếu bạn đủ tự tin. - Nếu chưa tự tin bạn hãy xin thêm Visa Châu Âu hoặc Úc trước. Nếu bạn đã có Visa Úc hay Châu Âu rồi thì cơ hội trúng Visa Mỹ rất cao.5. Ngày phòng vấn:

- Khi đã nộp đơn DS- 160 trên mạng rồi, bạn cần in cái tờ Xác Nhận nộp đơn trên mạng ra, cầm Hộ chiếu ( Cả hộ chiếu cũ và mới) cùng toàn bộ giấy tờ chứng minh tài chính đến Đại sứ quán. Chú ý là bạn nên tự làm một lịch trình ghi cụ thể hành trình du lịch của mình tại Mỹ kèm theo. ( gửi kèm các bạn cái ảnh chụp Lịch trình Chuyến đi vòng quanh nước Mỹ 33 ngày của mình trước đây làm ví dụ. Nhớ là dịch ra tiếng Anh nhé)

- Ăn mặc khi phòng vấn: Bạn đừng bao giờ đến xin Visa DU LỊCH với quần tây, áo sơ mi, caravat, giầy đen bóng loáng nhé. Cứ thoải mái đúng dân du lịch nhưng đừng để nhìn mình bẩn bản mà toi đấy. Cứ mặc thật sạch sẽ, đi giấy thể thao hay giày lười, tóc tai cắt cao đừng bù xù như kẻ ăn mày là được.

- Thái độ cực kỳ quan trọng: Bạn đừng tỏ ra sợ sệt, hay cầu khẩn. Tất nhiên là cũng đừng tỏ ra kiêu ngạo. Hãy thật tự tin, luôn mỉm cười thân thiện với những người xung quanh, nói ít và nói nhỏ vừa đủ nghe, mặt thư giãn vui vẻ. Nên nhớ thái độ của bạn rất quan trọng, họ có thể sẽ quan sát bạn từ trước khi phỏng vấn.

- Khi bước tới phỏng vấn: Hãy cất tiếng chào họ trước, chào to, rõ ràng và vui vẻ. Thậm chí bạn có thể bắt đầu bằng một câu đùa nào đấy thể hiện sự tự tin, hài ước càng tốt. Cũng có thể nói về thời tiết hôm nay , hay hỏi xã giao vài câu:" Bạn thế nào, bạn khỏe không?vvv..."

- Hãy trả lời họ tự tin rằng tôi đi du lịch một mình, tôi đi nhiều nước giờ đến lượt Mỹ, nước Mỹ có nhiều cảnh đẹp như Hẻm núi lớn Grand Canyon, Đại Thác Niagra hay Las Vegas...vvv Tôi đến đó để chụp ảnh, hay đến đó là mongmuốn của đời tôi...vvv miễn đừng khen xã hội Mỹ giàu có hay gì đó khiến họ nghi ngờ mục đích DU LỊCH của bạn.

- Hãy chủ ý nói rằng: Tôi đã book trước Khách sạn qua www.agoda.com, đã book thuê xe qua www.carrent.com chẳng hạn...hãy tỏ ra chuyên nghiệp và tự tin vào chính mình.

Nội dung được chia sẻ bởi: https://www.facebook.com/dohoangduong5?hc_location=timeline

+