Đi Thái Lan vẫn được miễn Visa

Thời gian vừa qua dân tình xôn xao vì có vụ việc đi Thái Lan buộc phải có Visa. VNTIC xin trả lời là việc này là hoàn toàn không. Bạn có thể tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Theo quy định mới của Thái Lan về thị thực áp dụng từ ngày 12/8, du khách các nước trong đó có khách du lịch Việt Nam đi Thái Lan vẫn được miễn visa, nhưng nếu nhập cảnh với mục đích khác, ngoài du lịch thì phải xin visa và không được nối thị thực như trước tức là không được phép qua các nước Láng Giềng của Thái như: Campuchia, Lào, Myanma rồi sau đó nhập cảnh lại Thái Lan trong một ngày để được miễn thị thực tiếp.

Visa Thái Lan

Cục quản lý xuất nhập cảnh Thái Lan cho biết, chính sách miễn visa này chỉ dành cho khách du lịch các nước có hiệp định miễn visa với Thái Lan chỉ được phép nhập cảnh nước này một lần qua cửa khẩu gồm cả đường bộ và đường hàng không.

Do đó, Khách du lịch Việt Nam đến Thái Lan mua sắm trong thời gian dưới 30 ngày vẫn đi lại bình thường như trước mà không cần thị thực nhập cảnh. Quy định mới chỉ là biện pháp của Thái Lan nhằm ngăn chặn tình trạng “nối thị thực” sau thời hạn 30 ngày để ở lại Thái Lan lao động bất hợp pháp.

Sau khi thời hạn miễn visa kết thúc (30 ngày đối với công dân Việt Nam), nếu muốn quay trở lại Thái Lan, công dân nước ngoài sẽ làm làm thủ tục xin visa tại Đại Sứ Quán Thái Lan ở nước ngoài chứ không được phép nối thị thực tại cửa khẩu như trước.

Đối với những người ở lại Thái Lan quá thời hạn trên mà không có visa sẽ bị phạt 500 Baht một ngày (tối đa không quá 20.000 Baht); hoặc có thể bị trục xuát hay đưa vào danh sách cấm nhập cảnh Thái Lan.
 
Dù quy định visa mới không ảnh hưởng đến du khách thông thường, Cơ quan phụ trách du lịch Thái Lan vẫn khuyến cáo khi bạn có dự định du lịch TháI Lan nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như: vé máy bay đi Thái Lan khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn Thái Lan, chi phí trong suốt thời gian lưu trú tại Thái Lan nếu được nhân viên hải quan yêu cầu xuất trình.

+