Món ngon không được bỏ qua khi du lịch Huế

Đây là những món ngon bạn không được bỏ qua khi du lịch Huế.  Có thể nói gần khi bạn đến Huế mà không thưởng thức những món này thì đúng là uổng phí. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những món Huế.

1. Cơm hến
Ở đường Hàn Mạc Tử có một quán cơm hến rất nổi tiếng. Đây là địa điểm mà ai ở Huế cũng từng nghe qua. Quán có nội thất đơn giản, đồ ăn ở quán được để trong tủ kính rất vệ sinh. Mỗi phần cơm có đủ rau thơm, hến, giá,... Cơm hến được đi kèm với bát canh hến nóng hổi.
 

Cơm hến

2. Bún bò Huế
Tên món ăn gắn liền với Huế, Mặc dù bạn có thể thưởng thức món này ở những nơi khác. Nhưng chắc chắn vị của nó sẽ không thể nào bằng được khi chúng ta thưởng thức món bún bò tại Huế cả. Với mùi thơm và chất nước ngon ngọt, bún bò huế với chút màu của cọng rá và màu xanh của rau sống, húp một ít nước beo béo đậm đà kèm theo một chút gia vị mắm ớt chanh bạn sẽ thấy vô cùng thú vị, vừa cay, vừa nóng, vừa xuýt xoa, vừa nghe vị ngọt của tô bún chạy dọc trong miệng. Đừng quên thưởng thức món bún bò này khi đến Huế.
Bún bò Huế

3.  Bún hến
Ngoài cơm hến đã nổi danh gắn thì bún hến là món ăn bạn nên thưởng thức khi đến đây. Món ăn này cùng cơm hến dân gian truyền miệng là món ăn dành cho con nhà nghèo. Sau này bún hến và cơm hến đã trở thành một món ăn phổ thông mà không phân biệt sang, hèn, giàu, nghèo. Điểm đặc biệt ở món bún hế là sự hài hòa cân bằng hương vị và màu sắc. Chưa kể món bún hến còn ẩn chứa sự hài hòa về thuyết âm dương của người phương Đông. Sự hài hòa về âm dương được thể hiện trong vị cay nồng của ớt, tỏi hay gừng,... Những nguyên liệu này không những mang lại sự hài hòa về màu sắc mà còn đem lại sự cân bằng giữa hương vị cũng như nguồn thực vật và động vật có trong món bún hến. Đây là điều mà hiếm có món ăn nào có thể làm được.
Bún hến

4. Bánh canh
Bánh canh ở Huế có gì khác so với nơi khác? Nhắc đến Huế, ngoài bún bò Huế, người ta còn mê mẩn món bánh canh mà cụ thể là của người Nam Phổ. Vậy bánh canh ở Nam Phổ có gì đặc biệt so với những nơi khác? Vì để có bánh canh đặc biệt người dân ở đây đã phải chọn một loại gạo đặc biệt để làm ra những sợi bánh mềm, thơm, và không nát. Hơn nữa nước dùng cũng rất đặc biệt, vì nước dùng được làm từ thịt nạc xay giã nhỏ, tôm, sườn heo, chả. Màu vàng của gạch cua và tôm, tạo ra cái thứ nước sền sệt vàng quánh trông rất nổi bật. Bánh canh Nam Phổ ở đây được bán với giá 20.000 đồng.
 
Bánh canh Nam Phổ

+