Khám phá đảo Bình Ba - Cam Ranh


1. Xe đò:
Tuyến Sg – Cam Ranh, Sg – Nha Trang rất nhiều hãng xe giá dao động từ 220k-180k. Xe Phương Trang 220k mà bắt phải tới lấy vé trước ngày đi, Mình hay đi Gia Phúc 180k thôi chỉ cần ra trước 30p để lấy vé. VP 258 Lê Hồng Phong, gần ngay BX của Thành Bưởi nhé.

2. Đò ra Bình Ba:
Bạn xuống Cảng Đá Bạc nhé (Hay bị nhầm với Cảng Ba Ngòi là cảng lớn tàu lớn). Hiện nay 1 ngày có 4 chuyến khứ hồi Cam Ranh – Bình Ba

CR- BB: 7h30, 10h, 13h30, 16h00

BB-CR: 5h00, 9h00, 12h00, 16h00

Giá vé dao động từ 25k – 40k/lượt tùy vào số lượng khách đi đò, mỗi lần đi chủ đò tự đếm khách, tự chia, tự quyết định giá sao cho đủ.

Hiện nay đi đò có áo phao cho mỗi người, trước khi đò chạy có bên Hải Quan xuống kiếm tra an toàn.

Ngoài giá vé trên, với đoàn đông có thể bao nguyên chuyến đò giá 1tr5 1 lượt.

CÓ CHỖ GỬI XE MÁY QUA ĐÊM TRONG CẢNG NHÉ. 10K/NGÀY ĐÊM

Đảo bình ba

3. Ăn gì ở Bình Ba:

Hiện nay Bình Ba có nguồn hải sản cực kỳ phong phú và tươi ngon. Mình chỉ cần gọi điện thoại nhờ người đặt trước, và yêu cầu số lượng cần mua, và được báo giá luôn.

Hải sản hiện nay: Tôm Hùm (600-700k/kg, hiện nay do khan hiếm nên là 900k- 1 triệu/kg tôm ngộp), Mực ống dày bự (300-320k/kg), Cua Huỳnh Đế (500k/kg giá cập nhật từ 08/03/3014), Ghẹ, ốc vú nàng, ốc bàn tay giá tùy bữa, Cá Bớp (hình như 150-180k/kg bao chế biến), Cá giò… Khi nhờ đặt mua hải sản bạn sẽ được cho mượn lò nướng, than, vĩ nướng luôn. Nếu có nhu cầu cần người chế biến, nướng và dọn dẹp thì cũng có nốt.

Cá cơm trổng khô 200-220k/kg

Có mực một nắng rất ngon, nhưng mình toàn được cho nên không biết giá.

Món gỏi cá cơm trổng cuốn bánh tráng, hay cá nhúng dấm cuốn bánh tráng ăn lạ miệng và ngon.

Cơm đặt nấu: 70k/phần cơm, hoặc tùy theo yêu cầu. Có dịch vụ ăn trên bè cá rất thú vị.

Ngoài ra khám phá ẩm thực trên đảo là một điều thú vị: Chợ Bình Ba buổi tối bán rất nhiều món ăn như Phở chả cá, bún chả cá, bánh căng, bánh xèo, ốc um các loại… trong đó sợi phở đặc biệt của khánh hòa nhé không phải sợi mềm như phở bình thường vẫn ăn mình rất thích món này chả cá thì ngon tuyệt lần nào đi cũng mua 1 miếng hấp 1 miếng chiên mang về.

4. Chơi gì ở Bình Ba

Xe máy: thuê 100k/ngày có chỗ bao xăng, có chỗ không

Xe oto 16 chỗ thuê chở ra bãi nhà cũ 200k/ chuyến (nhưng phải có ng quen dắt vào thì bộ đội mới cho vào bãi này). Còn đi thuyền thì được phép ghé vào bơi.

Bãi Chướng: Bãi nhiều san hô nhưng sóng lớn không tắm và không ngắm được san hô, bãi này ra chủ yếu để chụp hình.

Bãi Nồm: Cũng có san hô, sóng cũng lớn chỉ dành cho những người biết bơi. Đây cũng là bãi cắm trại tốt nhất nhưng cũng chỉ cắm được khoảng thời gian từ tháng 2 – tháng 7, sau đó mùa gió thì khó cắm trại, hay gặp mưa hoặc gió lớn.

Bãi Nhà Cũ: Bãi biển tuyệt đẹp, không có sóng lớn, San hô cách bờ khoảng 5m, chỉ cần mặt áo phao lội nhẹ và thả mình trên biển là có thể ngắm được quần thể san hô đẹp tuyệt vời.

Ngoài ra còn có dịch vụ thuê thuyền đi ra bè nuôi tôm hùm, vòng quanh đảo ghé các bãi có nhiều san hô như Bãi Bồ Đề, Bãi Sa Huỳnh. Những bãi này đi mùa tháng 2 -7 thôi, mùa gió sóng lớn đi rất mệt mà không thấy được gì. Giá thuê thuyền dao động 1 triệu – 1 triệu 5 tùy hứng ông chủ thuyền.

Thuê xe máy thì chạy lên đỉnh hải đăng (Đường hướng bãi nhà cũ lên cao nữa), muốn vào hải đăng thì phải có người quen xin vào mới được vào.

Thuê xe máy chạy ra hướng Bãi Chướng thì có thể vòng lên Hòn Cò ngắm biển cũng rất đẹp.


5. Ở đâu trên Bình Ba

Hiện nay Bình Ba có rất nhiều nhà nghỉ mọc lên, có cả máy lạnh, wifi để phục vụ khách. Giá thuê tính trên đầu người khoảng 70k/người/đêm.

Ngoài ra có thể cắm trại ngủ lều ở Bãi Nồm như mình nói, tuy nhiên trước khi quyết định cắm trại nên tham khảo thời tiết với dân đảo.

 

6. Ăn chơi thế nào cho tiết kiệm

Nên đặt riêng từng loại dịch vụ mà mình cần, đừng nên đi theo kiểu trọn gói.

Hiện nay có 1 số người trên đảo nhận trọn gói như A Tèo 900k/khách, Hiếu BBa 1tr2/khách…

Nếu ăn chơi đủ 3 mục 3,4,5 ở trên thì 1 người không quá 700k đâu nhé mọi người, đừng đặt trọn gói phí lắm.

Như mọi người đã biết mình có người quen là C Tuyên – Quán Gió Biển ở Bình Ba.

Mình cũng đính chính thông tin là A Tèo 900k/khách chỉ là họ hàng quen ăn theo Quán Gió Biển (Chị Tuyên bạn mình) chứ mọi dịch vụ của ổng đều đặt lại nhà chị Tuyên hết. Vì vậy, mọi người có ra Bình Ba thì gọi thẳng chị Tuyên mà đặt cho rẻ đừng thông qua ai hết nhé.

Nhà chị Tuyên hiện nay có 3 phòng lớn, mỗi phòng 8-10/khách thích hợp cho đoàn nhóm phượt. Có 2 phòng máy lạnh và 1 phòng quạt, có nệm và gối mền. Mình đang kêu ngoài đó lắp wifi cho khách xài ^^. Nhà xây thêm nhiều phòng tắm và toilet để phục vụ.

Nếu mọi người đặt phòng và ăn cơm nhà chị Tuyên thì sẽ được dùng áo phao, kính lặn miễn phí. Ngoài ra thuê xe thì được đổ xăng miễn phí cho chạy chứ ko tính riêng tiền xăng như mấy chỗ khác.

Chị Tuyên làm cho ủy ban xã nên quen với bên bộ đội vì vậy muốn vào bãi nhà cũ hay lên hải đăng thì nhờ chị ấy dắt đi nhé.

Sđt Chị Tuyên: 0914493793

 

7. Chơi gì tiếp ở Cam Ranh

Cam ranh thì có hồi bơi khoáng nóng, hồ ngâm khoáng nóng cách trung tâm khoàng 5-10km về hướng Phan Rang.

Đặc sản Gà Chỉ : rất nhiều quản, mình thường ăn quán có sân vườn rộng tên là Hảo Hảo nằm trên đường Lê Duẩn cách bến xe CR khoảng 800m về hướng Nha Trang.

Cam Ranh còn có Chùa Ốc - Chùa Từ Vân nằm trên đường 30/04 với kiến trúc độc đáo và hệ thống 12 tầng địa ngục khám phá.

Café Cam Ranh cũng rất ngon béo béo vì có bơ… và rất đậm đà.

Ra Sân Bay Cam Ranh vòng ra phía sau có Bãi Rồng tuyệt đẹp.

 

8. Lời khuyên đi Bình Ba

Bình Ba tháng đẹp nhất là từ tháng 2 tới tháng 7 biển lặng gió yên chơi gì cũng được ko lo sóng lớn hay mưa gió gì.

Từ tháng 7 tới tháng 10 thì hên xui, nhưng vẫn chơi được.

Bắt đầu từ tháng 11 tới qua tết âm lịch là mùa mưa gió ngoài đó, biển rất xấu, không đi thuyền chơi quanh đảo được, không cắm trại được và san hô để ngắm cũng hên xui, những tháng này mọi thứ đều do trời định ^oo^.

(Sưu tầm từ facebook bạn: Pé Heo)

+