Dịch vụ hỗ trợ khai, tư vấn hồ sơ xin Visa Mỹ


1. Thông tin cơ bản về Visa Mỹ

A- Phần dành cho mọi đối tượng khách du lịch:

 1. Hộ chiếu phổ thông  bản chính còn hạn sử dụng trên 06 tháng tính từ ngày khởi hành ( hộ chiếu cần có chữ ký của đúng người mang hộ chiếu)
 2. 02 ảnh 5x5cm ( ảnh chụp không quá 6 tháng tính từ ngày khởi hành, phông nền màu trắng )
 3. Bản gốc hộ khẩu.
 4. Bản gốc chứng minh thư nhân dân (  hoặc những giấy tờ tuỳ thân khác có dán ảnh)
 5. Bản gốc giấy khai sinh của con cái đi cùng bố mẹ ( nếu có)
 6. Bản gốc giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
 7. Bản gốc sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng (mức tối thiểu 5000 USD/người trở lên ).
 8. Bản gốc giấy tờ sở hữu nhà  hoặc đất, cho thuê nhà, đất ( nếu có)
 9. Bản gốc giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như : xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu ( nếu có)
 10. Trường hợp đã nghỉ hưu thì khách du lịch cần có thẻ hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu
 11. Trường hợp là học sinh, sinh viên cần có thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận của nhà trường đang theo học.
 12. Ngoài ra đối với những đối tượng khách du lịch dưới 18tuổi cần có giấy xác nhận của cha mẹ đẻ đồng ý cho con được đi du lịch nếu không đi cùng bố, mẹ (có xác nhận của chính quyền địa phương – UBND  phường sở tại ).

B- Đối với khách hàng vẫn đang công tác, hoặc những đơn vị kinh doanh tư nhân,… cần có thêm những giấy tờ sau:

 1. Giấy phép đăng ký kinh doanh , quyết toán thuế của 1 năm gần nhất ( nếu có)
 2. Hợp đồng mua bán kinh doanh liên quan, hồ sơ các dự án sắp thực hiện …(nếu có)
 3. Hợp đồng XNK nếu đã từng XNK hàng hóa 
 4. Hồ sơ giới thiệu công ty, danh thiếp…(nếu có) 
 5. Hợp đồng lao động, xác nhận mức lương. 
 6. Quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có ). 
 7. Quyết định cử đi công tác hoặc giấy nghỉ phép đi du lịch Mỹ . 
 8. Nếu được đơn vị khác thanh toán chi trả chi phí đi du lịch cần có thư mời và lý do thanh toán của đơn vị mời 

Ghi chú:

1. Tất cả hồ sơ của quý khách phải là bản gốc ( không cần phô tô công chứng ).

2. Trường hợp quý khách nào đã từng đi đến cá nước châu Âu, châu Úc, Mỹ xin vui lòng nộp kèm theo hổ chiếu cũ có visa nhập cảnh vào châu Âu, Úc, Mỹ ( kể cả hộ chiếu đã hết hạn ).

3. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà chúng tôi sẽ có yêu cầu bổ sung thêm những giấy tờ, hồ sơ cần thiết để hỗ trợ việc xin visa nhập cảnh vào Mỹ


2. Một số nội dung cần quan tâm trong quá trình phỏng vấn:

Dưới đây là nội dung được tư vấn:

* Tôi đã được em ruột làm giấy bảo lãnh theo diện đoàn tụ, nhưng chưa đến thời hạn. Nay con trai tôi nếu muốn đi du học tại Mỹ khi cháu 16 tuổi. Hỏi các thủ tục có thể tiến hành được không? (Phuong Lan, 40 tuổi, thanhnnnn@...)

- Nếu con bạn muốn xin visa du học, con bạn có thể nộp đơn xin visa. Tuy nhiên, sinh viên có hồ sơ xin định cư phải chứng minh sẽ quay về Việt Nam sau khi hoàn tất khóa học. Mỗi trường hợp đều khác nhau, do đó tất cả các đương đơn nên thành thật khi phỏng vấn; phải giải thích cụ thể trước viên chức phỏng vấn kế hoạch của bạn sau khi hoàn tất khóa học.

* Tôi có ba mẹ ở Hoa Kỳ, tôi dự định xin visa qua Hoa Kỳ để thăm ba mẹ tôi, như vậy được không? Nếu được thì tôi cần có điều kiện gì. (Hoàng Lương, 30 tuổi, luongabm@...)

- Thăm viếng gia đình là một lý do chính đáng nhưng bạn phải chứng minh là mình có những ràng buộc về kinh tế, gia đình và xã hội, buộc bạn phải quay về Việt Nam sau chuyến viếng thăm.

* Việc Chính phủ Mỹ sẽ áp dụng hệ thống đặt hẹn visa mới qua mạng, thuận tiện cho việc xin visa không di dân vào Hoa Kỳ. Trong đó bao gồm visa du học, du lịch, công tác, trao đổi văn hóa... như vậy các qui định trước đây còn giá trị không? (Hoàng Văn Tuấn, 42 tuổi, tuanhoang@...)

- Bắt đầu từ hôm nay, tất cả các cuộc hẹn phải được đăng ký trực tuyến. Bạn có thể tự đăng ký cuộc hẹn trước một tháng. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đóng lệ phí phỏng vấn 131 USD tại ngân hàng Citibank nhưng ngân hàng Citibank sẽ không đăng ký cuộc hẹn cho bạn nữa. Vui lòng vào trang web http://hochiminh.usconsulate.gov/ để biết thêm thông tin.

* Gia đình ngoại em đang định cư ở Mỹ, em muốn du học ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ. Vậy em cần có những điều kiện nào và thủ tục làm trong bao lâu? Hiện em chưa có bằng TOEFL. (okay_050605@..., 19 tuổi)

- Bạn không cần phải có bằng TOEFL khi xin thị thực. Tuy nhiên bạn cần trình bày rõ ràng kế hoạch của bạn, bao gồm việc bạn sẽ ở đâu và ở với ai trong thời gian đi du học. Nếu ông bà bạn sẽ trả chi phí cho bạn đi du học, bạn phải trình viên chức phỏng vấn bằng chứng cho thấy ông bà bạn hoàn toàn có đủ khả năng tài chính. Bạn có thể nộp đơn xin thị thực trước ngày nhập học 120 ngày. Nếu bạn được chấp thuận, bạn sẽ được nhận thị thực vào ngày làm việc kế tiếp.

* Hiện tôi đang công tác tại một công ty, lương tháng 3 triệu đồng. Công ty muốn cử tôi đi công tác tại Mỹ nhưng không được vì lý do mức lương của tôi không đạt yêu cầu (phải từ 10 triệu đồng). Vậy tôi cần những giấy tờ gì để chứng minh tôi đang làm việc tại công ty và có thể đi công tác được? (Huỳnh Bích Hà, 33 tuổi, bichha.huynh@...)

- Chúng tôi không đưa ra mức lương qui định tối thiểu để có được thị thực. Viên chức phỏng vấn không quan tâm đến thu nhập của bạn mà chỉ quan tâm đến mục đích chuyến đi và ý định thật sự là bạn có trở về Việt Nam sau chuyến đi của bạn. Bạn cần phải tự trình bày kế hoạch của bạn hơn là trình các giấy tờ để chứng minh.

* Tôi được cô ruột ở Mỹ bảo lãnh đi du lịch, các giấy tờ của cô tôi gồm có giấy bảo lãnh, giấy quốc tịch, giấy chứng nhận tiền gửi ngân hàng. Tôi đã phỏng vấn ngày 22-5-2007 bị rớt. Vậy bây giờ tôi có thể phỏng vấn lại được không? (Le Thi Mung, 31 tuổi, mungle_2508@...)

- Nếu bạn bị từ chối đơn xin thị thực, bạn vẫn có thể nộp đơn lại và bạn sẽ được một viên chức khác phỏng vấn. Bạn nên chuẩn bị trình bày mục đích chuyến đi của bạn và những ràng buộc khiến bạn quay về Việt Nam sau chuyến đi.

* Tôi đã công tác ở Mỹ (hộ chiếu ngoại giao) nhưng sau khi hết hạn công tác đã ở lại một thời gian trông con, quá hạn visa. Nay muốn xin đi thăm con đang học tại Mỹ thì có gặp rắc rối gì không? (Nguyễn Hoàng Linh, 54 tuổi, chauchitaotan@...)

- Nếu bạn ở lại Mỹ quá sáu tháng mà không xin phép gia hạn, bạn cần giải thích lý do bạn ở lại quá sáu tháng và vì sao bạn không xin giấy phép gia hạn. Và bạn vẫn phải thuyết phục viên chức lý do khiến bạn quay về Việt Nam sau chuyến đi này.

* Tôi đã qua Mỹ thăm con sáu lần. Năm nay con gái tôi làm đơn bảo lãnh cho tôi. Vậy tôi còn xin visa đi du lịch như hằng năm được nữa không? (Đỗ Lan Hương, 53 tuổi, huongdo552003@...)

- Bạn vẫn có thể nộp đơn xin thị thực, tuy nhiên bạn cần thuyết phục viên chức phỏng vấn rằng bạn không có ý định định cư tại Mỹ trong chuyến đi này. Nói chung, nếu bạn đã từng có thị thực đi Mỹ và quay trở lại Việt Nam thì bạn sẽ được chấp thuận một cách dễ dàng.

* Tôi nghe nói điều kiện đi du lịch Mỹ là phải từ 45 tuổi trở lên mới có thể đi được. Năm nay tôi 31 tuổi, muốn đi du lịch qua Mỹ để học hỏi thêm về kinh doanh. Vậy tôi cần làm những thủ tục gì? (Huỳnh Mỹ Tiên, 31 tuổi, mytien_huynh2001@...)

- Theo luật của Hoa Kỳ, không có qui định về giới hạn tuổi tác khi xét đơn thị thực, có nghĩa là đương đơn ở tất cả mọi lứa tuổi có thể xin thị thực.

* Tôi muốn cho em gái mình du học tại Mỹ (em gái tôi hiện đang học lớp 12), thì tôi cần những điều kiện gì để xin visa? Tôi có ông bà ngoại hiện đang sinh sống tại bang California, ông bà muốn lo toàn bộ chi phí học, ăn ở đi lại cho em tôi. Vậy em tôi có được cấp visa không? (Nguyễn Quốc Huân, 30 tuổi, huantrade@...)

- Em gái của bạn có thể nộp đơn xin thị thực. Tại cuộc phỏng vấn, em gái bạn phải chứng minh khả năng tài chính để trang trải cho việc học. Nếu thân nhân của bạn bên Mỹ muốn tài trợ chi phí cho em gái bạn, viên chức phỏng vấn cần xem xét giấy tờ chứng minh tài chính của thân nhân bạn.

* Tôi được bạn bè mời sang Mỹ để du lịch (sẽ có thư bảo lãnh). Bạn bè tôi chịu chi phí cho chuyến đi du lịch này. Kinh tế tôi tại Việt Nam ổn định, bản thân tôi đang là công nhân lái xe nhà nước (làm việc được 27 năm), tôi có nhà cửa và vợ con tại Việt Nam. Vậy tôi cần điều kiện gì nữa để được đi tham quan du lịch Mỹ? (Trần Long, 1953 tuổi, longtruong09@...)

- Bạn cần phải trình bày toàn bộ hoàn cảnh và giải thích những ràng buộc về kinh tế khiến bạn quay về Việt Nam sau chuyến đi.

* Tôi có con du học tại Mỹ, khi con tôi ra trường thì cả hai vợ chồng tôi muốn xin sang dự lễ tốt nghiệp có khó khăn gì không? (Nguyễn Văn, 51 tuổi, nv_vien@...)

- Để được chấp thuận, tất cả mọi đương đơn phải tự thuyết phục viên chức phỏng vấn rằng họ sẽ quay về Việt Nam sau chuyến đi.

* Hiện nay tôi đang nghỉ việc, có thời gian rảnh rỗi và tôi muốn đi du lịch qua Mỹ. Xin ông hướng dẫn cho tôi cách xin visa và trường hợp như tôi xin visa có khó khăn không? (Hồng Yến, 41 tuổi, daohongyen_07@...)

- Bạn có thể đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn qua trang web: http://hochiminh.usconsulate.gov/ và đóng lệ phí phỏng vấn 131 USD. Bạn cần chứng minh bạn có đủ ràng buộc về kinh tế, gia đình và xã hội buộc bạn quay về Việt Nam sau chuyến đi. Có rất nhiều đương đơn chứng minh ràng buộc bằng việc làm hiện tại, tuy nhiên trường hợp bạn đã nghỉ việc, bạn vẫn có thể chứng minh bằng các ràng buộc về gia đình và xã hội.

* Em thuộc diện du học sinh, trong visa của em có qui định ngày hết hạn là 9-12-2008, vậy em có cần phải trở về Việt Nam hay đến một cơ quan nào khác ở Mỹ để xin gia hạn visa hay không? Trường hợp nào thì bắt buộc phải xin lại visa? (Nguyễn Đại Dương, 18 tuổi, harypotter402@...)

- Ngày hết hạn thị thực là ngày hạn chót bạn vào nước Mỹ. Bạn có thể ở lại Hoa Kỳ trong suốt thời gian học cho đến khi bạn kết thúc khóa học, bạn không cần phải xin lại thị thực. Tuy nhiên, nếu bạn rời khỏi nước Mỹ khi thị thực hết hạn, bạn cần phải xin lại thị thực khác.

* Em gái tôi hiện đang là học sinh lớp 7 (sinh năm 1996). Từ bé đến nay học lực của em tôi rất giỏi. Nay tôi muốn cho em gái tôi sang Mỹ du học ngay khi kết thúc năm học lớp 7 này được không (gia đình tôi có người thân bên Mỹ bảo trợ)? Nếu được thì tôi nên cần làm những thủ tục gì? (Quỳnh, 20 tuổi, loanquynh_0906@...)

- Em gái bạn có thể xin thị thực. Bạn có thể truy cập vào trang web của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại trang web:http://hochiminh.usconsulate.gov/ để biết được thủ tục. Tuy nhiên, tất cả các đương đơn cần phải chứng minh họ sẽ quay về Việt Nam sau khóa học. Đối với du học sinh trẻ tuổi như em gái bạn, việc chứng minh này sẽ khó khăn hơn. Do đó, em gái bạn cần trình bày rõ lý do và thuyết phục viên chức phỏng vấn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong.

* Vợ tôi sắp đi công tác tại Mỹ trong hai tuần. Cơ quan tôi cho tôi nghỉ phép để du lịch cùng với vợ. Tôi xin hỏi: Tôi nên dự phỏng vấn cùng với vợ tôi hay phỏng vấn vào ngày khác? Nếu tôi muốn phỏng vấn cùng vợ thì tôi phải xin lịch hẹn như thế nào? Khi đi phỏng vấn, tôi có cần mang theo các giấy tờ nhà và tài sản của tôi không hay chỉ cần mang giấy xác nhận chức vụ và lương hiện tại? Tôi có họ hàng đang sống tại Mỹ nhưng từ lâu tôi không liên lạc với họ nên không biết địa chỉ của họ. Vậy tôi nên ghi "Có" hay "Không" có họ hàng khi làm tờ khai xin visa? (Nguyển Huỳnh Nhân, 37 tuổi, vannhanhuynh@...)

- Bạn có thể xin thị thực cùng lúc hay riêng biệt tùy thời gian của bạn cho phép. Ngoài đơn xin thị thực, lãnh sự quán Hoa Kỳ không yêu cầu bất cứ giấy tờ nào khác. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng giấy tờ nhà hoặc giấy xác nhận việc làm, hay các giấy tờ khác chứng minh ràng buộc của bạn ở Việt Nam, viên chức lãnh sự có thể dễ dàng đánh giá trường hợp của bạn. Bạn cần trả lời vào mục "Có" nếu bạn có thân nhân, họ hàng bên Mỹ. Bạn có thể trình bày cụ thể hoàn cảnh gia đình mình với thân nhân sau tại cuộc phỏng vấn.

* Tôi đã tốt nghiệp highschool, sau đó học qua một khóa học ngắn hạn chuyên ngành (được cấp chứng chỉ) và có thời gian làm việc hai năm. Bây giờ tôi muốn qua Mỹ để học năm năm (ESL College University) cùng chuyên ngành để nâng cao năng lực chuyên môn thì cần những gì để có thể thuyết phục được nhân viên lãnh sự? (sweet candy, 22 tuổi, xaroituoitho1210@...)

- Bạn cần giải thích lý do khiến bạn muốn du học tại Mỹ và vì sao bạn chọn kế hoạch học tập như bạn đã nói. Bạn cần trả lời các câu hỏi một cách trung thực và không nên dùng các câu trả lời máy móc đã học thuộc sẵn tại cuộc phỏng vấn. Viên chức phỏng vấn có thể cấp visa dựa trên các kế hoạch học tập khác nhau mà không căn cứ vào một chương trình hay chuyên ngành học tiêu chuẩn nào đó.

* Em có một người bà (không là người ruột thịt của em nhưng có quan hệ thân thuộc với gia đình của em) ở Mỹ muốn bảo lãnh em sang Mỹ học. Nhưng vấn đề là nhà em không được khá giả (không thể chứng minh tài chính được). Em xin hỏi nếu như vậy thi dù bà em có đủ tiền trong ngân hàng ở bên Mỹ và có thể chu cấp đủ cho em cả tiền học lẫn tiền ăn ở mà ba mẹ em không cần lo cho em gì cả thì em có được phép đi du học hay không? Nếu như có thể được thì ngoài các hồ sơ, bà em sẽ chuẩn bị ở bên Mỹ cho em, thì em còn phải chuẩn bị hồ sơ gì nữa không? Em cũng chưa có bằng TOEFL thì em có thể sang Mỹ học lấy bằng đó được không? Nếu trình độ tiếng Anh của em không đủ tiêu chuẩn thì có được đi du học để học một khóa học tiếng Anh ở Mỹ rồi mới xin vào học ở các trường đại học Mỹ không? (Phạm Thị Mỹ Dung, phamdung.89@...)

- Bạn cần chứng minh là bạn có đủ tài chính để đi du học. Nguồn tài chính này có thể từ bất cứ cá nhân nào khác muốn tài trợ cho bạn, bao gồm người thân, bạn bè... Tuy nhiên, nếu người tài trợ cho bạn không phải là thân nhân của bạn, bạn cần giải thích mối quan hệ của bạn và người này và khả năng tài chính của người ấy đủ để chi trả học phí và các khoản chi phí khác khi bạn đi du học.

* Em có người dì ở Mỹ, em tốt nghiệp đại học ở Việt Nam. Dì bảo lãnh em sang định cư ở Mỹ và em muốn tiếp tục học lên cao học. Vậy em có phải học lại chương trình đào tạo đại học của Mỹ không? Nểu như em đi theo chế độ du học thì em cần phải có nhưng điều kiện gì? (Nguyễn Thị Diễm Trinh, ntdtrinh32@...)

- Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ không quyết định việc em cần học lại bên Mỹ hay không. Các trường bên Mỹ nơi em xin học sẽ quyết định điều đó. Nhiều du học sinh Việt Nam chọn học tại đại học bên Mỹ nhưng cũng có rất nhiều em học lên thằng bậc cao học. Lãnh sự quán Hoa Kỳ chỉ yêu cầu em nói rõ sự chọn lựa cấp học của mình.

* Chúng em có thể tìm hiểu thông tin qua mạng trên website của lãnh sự quán được không? Có văn bản hay biểu mẫu để chúng em download không? (Hồng Nhựt, 20 tuổi, nhuthong_1989@...)

- Bạn có thể truy cập trang web: http://hochiminh.usconsulate.gov/ để tìm hiểu thông tin về việc xin thị thực Hoa Kỳ.

* Tôi đã có chồng nhưng chưa có con, tôi đang làm bên bộ phận du học. Tôi có cổ phần trong công ty và là người đồng sáng lập ra công ty du học. Thu nhập của tôi khá cao, tôi có một công ty du học riêng và chồng tôi cũng vậy. Gần đây tôi thấy nhu cầu học Anh ngữ của người Việt Nam rất đông và cần thiết, vì vậy tôi có ý định mở trung tâm Anh ngữ. Nhưng khi tính kỹ tôi thấy có rất nhiều khuyết điểm tôi phải gặp phải mà không biết giải quyết như thế nào? Vì vậy tôi, chồng tôi và những cổ đông trong công ty muốn tôi sang Mỹ học Anh văn hai năm để sau đó về Việt Nam mở trung tâm Anh ngữ tốt hơn. Tuy nhiên, khi vào lãnh sự họ lại không cho đi. Họ cũng không xem hồ sơ của tôi như thế nào. Tôi không biết lãnh sự quán Mỹ làm việc như thế nào, trong khi người có nhu cầu đi học thực thì họ không cho đi, người đi qua đó làm nail là gánh nặng cho xã hội của họ thì họ lại cho đi. (Bạn đọc không nêu tên)

- Điều quan trọng nhất tại cuộc phỏng vấn là bạn có khả năng giải thích mục đích việc học và kế hoạch học tập của bạn. Mặc dù giấy tờ chứng minh rất hữu ích cho viên chức phỏng vấn, nhưng bản thân giấy tờ không đủ để giải thích một cách rõ ràng mục đích cũng như kế hoạch học tập của bạn.

* Tôi tốt nghiệp đại học năm 2007 và đi làm được sáu tháng. Tôi rất muốn đi Mỹ học để nâng cao kiến thức của mình nhưng tôi không có đủ điều kiện về tài chính. Nếu như công ty tôi đang làm việc đứng ra bảo lãnh về mặt tài chính cho tôi đi học với điều kiện sau khi học xong tôi trở về làm việc tiếp cho công ty trong thời gian mà hai bên sẽ thỏa thuận để trả dần số tiền mà công ty đã bỏ ra cho tôi đi học. Xin cho tôi hỏi như thế tôi có thể nộp đơn xin visa được hay không? Nếu được tôi phải chuẩn bị những loại giấy tờ gì để xin visa tại lãnh sự quán. (hoamuathu1806@...)

- Kế hoạch tài chính của bạn có thể chấp thuận được. Tuy nhiên, bạn cần trình bày những thỏa thuận giữa hai bên và cung cấp những thông tin chi tiết về sự thỏa thuận này với viên chức phỏng vấn.

* Vì sao sau khi tham dự buổi phỏng vấn nhiều hồ sơ du học bị loại, không thể xin được visa? (Một bạn đọc không nêu tên)

- Lý do chính dẫn đến việc từ chối thị thực là do các du học sinh không tự mình giải thích được mục đích, kế hoạch học tập và về bản thân mình. Các bạn học sinh thường dựa vào giấy tờ để chứng minh và dung các câu trả lời máy móc đã học thuộc để trả lời phỏng vấn

3. Một số câu hỏi cơ bản trong quá trình phỏng vấn

A.  Khi phỏng vấn visa, quý khách cần cung cấp THÔNG TIN BẢN THÂN như:

1. Good morning! Please introduce yourself! (Xin chào buổi sáng! Hãy tự giới thiệu bản thân của bạn!)

2. What’s your name? Why are you here today? (Tên của bạn là gì? Tại sao bạn lại ở đây hôm nay?)

3. How old are you? What’s your job? (Bạn được bao nhiêu tuổi? Công việc của bạn là gì?)

4. What are your hobbies? (Sở thích của bạn?)

5. Do you like traveling? Have you ever been abroad? (Bạn có thích du lịch không? Bạn có bao giờ đi ra nước ngoài chưa?)

6. Have you ever lived away from your parents? (Bạn có bao giờ sống xa cha mẹ hay không?)

7. Do you have any friend? How many friends do you have? (Bạn có người bạn nào không? Bạn có bao nhiêu người bạn?)

8. What do you often do at free time? (Bạn thường làm gì lúc rảnh rỗi?)

9. Do you like sports? Which kind of sport do you like best? ( Bạn có thích chơi thể thao không? Môn thể thao nào bạn yêu thích nhất?)

10. Have you ever been granted a US visa? (Bạn có bao giờ được cấp Visa đi Mỹ hay chưa?)

11. Have you ever been rejected a US Visa? (Bạn có bao giờ bị từ chối Visa đi Mỹ hay chưa?)

12. Tell me something about your country! (Hãy kể cho tôi nghe vài điều về đất nước bạn!)

B.  Khi phỏng vấn visa quý khách cần cung cấp THÔNG TIN GIA ĐÌNH như:

1. What’s your fathers name? What’s your mother’s name? (Tên cha của bạn? Tên mẹ của bạn?)

2. Do you have any siblings? (Bạn có anh chị em ruột nào không?) If you do have, what is his/her name(s)? (Nếu có, tên của anh/chị/em ruột của bạn là gì?)

3. How old is your father/ mother? (Ba/mẹ của bạn bao nhiêu tuổi?)

4. Are you living with your parents? (Bạn có sống chung với ba/mẹ hay không?)

5. Have your parents/ your siblings traveled abroad? (Cha mẹ/ anh chị em của bạn có bao giờ đi nước ngoài chưa?)

6. Why don’t your older brother(s)/sister(s) study abroad like you? (Tại sao anh hoặc chị của bạn không học ở nước ngoài như bạn?)

C. Khi phỏng vấn visa quý khách cần cung cấp KẾT QUẢ HỌC TẬP TẠI VIỆT NAM:

1. What grade are you studying in? What’s your grade? (Bạn học lớp mấy?)

2. What’s your school name? (Tên của trường bạn là gì?)

3. What’s something special about your school? Tell me something about your school? (Trường của bạn có điều gì đặc biệt hay không? Hãy giới thiệu vài điều về trường của bạn?)

4. How many classes are there in your school? (Trường của bạn có bao nhiêu lớp?)

5. What subjects are you good/bad at? (Bạn học giỏi/ dở nhất là môn học nào?)

6. What are your favourite subjects? And why do you like them? (Những môn học nào bạn yêu thích nhất? Tại sao bạn thích chúng?)

7. What do you often do after school? (Sau giờ học bạn thường làm gì?)

8. Who is your favourite teacher? (Ai là người thầy mà bạn yêu thích nhất?)

9. What’s your principle’s name? (Tên hiệu trưởng trường của bạn là gì?)

D. Khi phỏng vấn visa quý khách cần cung cấp KẾ HOẠCH HỌC TẬP TẠI MỸ:

1. What is the purpose of your trip? (Mục tiêu của chuyến đi của bạn là gì?)

2. Why do you choose US to study? ( Tại sao bạn chọn học tại Mỹ?)

3. Why don’t you choose another country to study? (Tại sao bạn không chọn học tại một quốc gia khác?)

4. Why don’t you choose another school to study? (Tại sao bạn lại không chọn học tại một trường khác?)

5. What make you choose this state to study? (Điều gì khiến bạn chọn tiểu bang này để học?)

6. What school will you enrol in the US? (Bạn sẽ học tại trường nào khi đến Mỹ?)

7. What city will you arrive in? Tell me something about the city that you will live in the US? (Bạn sẽ đến thành phố nào? Hãy kể cho tôi nghe vài điều bạn biết về thành phố này?)

8. Where is your school located? Why do you choose this state to study at? What do you know about the state? (Trường của bạn tọa lạc ở đâu? Tại sao bạn chọn học ở tiểu bang này? Bạn biết gì về tiểu bang này?)

9. If you are provided a choice, where do you want to come? (nếu bạn được cho một sự lựa chọn, nơi nào bạn muốn đến?)

10. What is the address of your school? (Địa chỉ trường của bạn?)

11. Tell me something about your school? (Hãy kể cho tôi nghe một vài điều về trường của bạn?)

12. Is your school a public or a private school? (Trường của bạn là trường công hay trường tư?)

13. How can you know about this school? ( Làm sao bạn biết đến trường này?)

14. How can you get the I-20/DS-2019? How did you complete the admission form? (Làm sao bạn có thể xin được giấy I-20/DS-2019? Bằng cách nào mà bạn có thể hoàn tất thủ tục xin nhập học?)

15. Why do you choose the school to study? (Tại sao bạn chọn học tại trường này?)

16. What grade will you study in the US? (Bạn sẽ học lớp mấy tại Mỹ?)

17. When will your school start? When is the upcoming intake of your school? (Khi nào trường bạn bắt đầu học? Học kỳ sắp tới của trường bạn học là khi nào?)

18. What subjects will you study at school? (Bạn sẽ học những môn học nào?)

19. Is your school religious? (Trường của bạn có đạo nào hay không?)

20. Do you have to study Bible? (Bạn có phải học kinh thánh hay không?)

21. Do you have to wear uniform? (Bạn có phải mặc đồng phục hay không?)

22. How long do you want to study in the US? (Bạn muốn học ở Mỹ bao lâu?)

23. What will you study in the US? (Bạn sẽ học gì ở Mỹ?)

24. What will you major in when you study university? (Chuyên ngành bạn chọn ở đại học sẽ là gì?)

25. Why do you choose that major? (Tại sao bạn lại chọn chuyên ngành này?)

26. What degree will you get after your graduation? (Bạn sẽ nhận được học vị gì khi tốt nghiệp?)

27. What is this program fee? (Phí của chương trình này là bao nhiêu?)

28. What is the tuition fee? (Học phí của bạn là bao nhiêu?)

29. Have you bought insurance? (Bạn đã mua bảo hiểm hay chưa?)

30. Have you paid the program fee? By what way? ( Bạn đã trả phí chương trình hay chưa? Bạn trả bằng cách nào?)

31. Where will you live in the US? (Bạn sẽ sinh sống ở đâu khi ở Mỹ?)

32. With whom will you stay in the US? (Bạn sẽ sinh sống với ai khi ở Mỹ?)

33. Tell me something about your host family? (Hãy kể cho chúng tôi nghe vài điều về gia đình người Mỹ mà bạn sẽ ở với họ?)

34. Who will pick you up at the airport upon your arrival? (Ai sẽ đưa đón bạn tại sân bay?)

E. Khi phỏng vấn visa quý khách cần cung cấp THÔNG TIN VỀ TÀI CHÍNH:

1. What’s your father’s/mother’s job? (Ba mẹ bạn làm nghề gì?)

2. How much do your parents earn a month? How much is your family monthly income? (Một tháng ba mẹ của bạn kiếm được bao nhiêu tiền? Mổi tháng gia đình bạn kiếm được bao nhiêu tiền?)

3. Who will pay for your study in the US? (Ai sẽ trang trải chi phí du học tại Mỹ cho bạn?)

4. How can your parents pay for your study? (Ba mẹ bạn chi trả chi phí cho bạn bằng cách nào?)

5. Do your parents have a saving book/ banking account? How much? (Ba mẹ bạn có tài khoản ngân hàng hay không? Bao nhiêu?)

6. How many houses or lands do your parents have? (Ba mẹ có bao nhiêu nhà hay đất?)

7. Do you parents have a car? (Ba mẹ bạn có xe hơi không?)

8. How much will your parents give you a month when you live in the US? (Cha mẹ bạn sẽ cho bạn bao nhiêu tiền khi sinh sống ở Mỹ?)

Nếu làm ba mẹ bạn đang làm việc cho một tổ chức cụ thể:

1. Whom does your father/mother work for? (Ba mẹ bạn làm việc cho tổ chức nào?)

2. For how long have your parents worked for this company? (Ba mẹ của bạn làm cho công ty này bao lâu rồi?)

3. Do you know where is your father/mother company? What’s this company address? (Bạn biết nơi ba mẹ bạn làm việc hay không? Địa chỉ nào?)

4. What are your father/mother’s company products? (Các sản phẩm của công ty ba mẹ bạn là gì?)

5. Do you know any of your parents colleague? Who is he/she? (Bạn có biết bất kỳ đồng nghiệp nào của ba mẹ bạn hay không? Người đó tên gì?)

Nếu ba mẹ bạn có cơ sở kinh doanh riêng:

1. Show me your parents’ business lisence certificate! (Hãy đưa cho tôi xem giấy đăng ký kinh doanh của ba mẹ bạn)

2. How many employees are there in your parents’ company? (Có bao nhiêu nhân công trong cơ sở kinh doanh của ba mẹ bạn?)

3. How much does this business earn a month? (Mổi tháng cơ sơ kinh doanh này kiếm được bao nhiêu tiền?)

4. How long have your parents run this business? (Ba mẹ bạn mở cơ sở kinh doanh này bao lâu rồi?)

Nếu ba mẹ bạn có thu nhập từ việc cho thuê nhà:

1. Show me the renting contracts! (Hãy cho tôi xem các hợp đồng cho thuê nhà!)

2. Does this house belong to your parents? (Căn nhà này là của ba mẹ bạn à?)

3. For how long this house has been for rent? (Căn nhà này được cho thuê bao lâu rồi?)

4. How much do your parents earn a month from the houses for rent? ( Mổi tháng cha mẹ bạn cho thuê nhà được bao nhiêu tiền?)

Nếu ban mẹ bạn có phần hùn từ các công ty khác:

1. Which company/corporation are your parents the shareholders of? (Ba mẹ bạn có phần hùn trong công ty nào?)

2. What are the company products? (Sản phẩm của công ty này là gì?)

3. How much do your parents earn from this company? (Ba mẹ bạn kiếm được bao nhiêu tiền từ công ty này?)

4. Give me the business license of this company! (Hãy đưa tôi xem giấy đăng ký kinh doanh của công ty này!)

F. Khi phỏng vấn visa quý khách sẽ phải trả lời CÁC CÂU HỎI VỀ Ý ĐỊNH QUAY TRỞ VỀ của quý khách:

1. Will you return Vietnam when you finish studying? (Bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi học xong?)

2. How can you prove that you will return Vietnam? (Làm sao bạn chứng minh được bạn sẽ trở về Việt Nam?)

3. What do you want to become after graduation? (Bạn muốn trở nên như thế nào sau khi học xong?)

4. What will you do after you finish your study in the US? (Bạn sẽ làm gì sau khi học xong?)

5. How long do you intend to stay in the US after you finish your study? (Bạn có ý định ở Mỹ tiếp bao lâu nữa sau khi tốt nghiệp?)

6. Do you intend to work in the US? (Bạn có ý định làm việc tại Mỹ hay không?)

7. If you are offered a good job with high salary, will you agree to work? ( Nếu bạn có được một việc làm tốt với mức lương cao tại Mỹ, bạn có đồng ý ở lại làm không?)

G. Khi phỏng vấn visa quý khách sẽ phải trả lời CÁC CÂU HỎI  ỨNG XỬ NHẠY BÉN:

1. What make me should grant you a Visa according to you? (Theo bạn điều gì khiến tôi nên cấp visa cho bạn?)

2. What will you do if I said that you are not qualified for a Visa? (Bạn sẽ làm gì nếu tôi nói rằng bạn đã xin visa thất bại?)

3.  Why do you think I should give you a Visa? (Tại sao bạn nghĩ tôi nên cấp visa cho bạn?)

4. Have you ever lived away from you parents? What will you do if you miss your parents? (Bạn đã bao giờ sống xa ba mẹ hay chưa? Bạn sẽ làm gì nếu bạn nhớ ba mẹ mình?)

5. Do you have any friend in the US? If you do have, tell me something about her/him (Bạn có người bạn nào ở Mỹ hay không? Nếu có, hãy kể cho tôi nghe về chị ấy/ anh ấy)

6. What difficulties do you think you may encounter in the US? (Bạn nghĩ rằng sẽ có khó khăn nào bạn có thể sẽ gặp khi ở Mỹ?)

7. What is the most memorable event in your life? (Sự kiện đáng nhớ nhất trong đời bạn là gì?)

8. What will you do if your parents ran out the money and could not afford your study well? (Bạn sẽ làm gì nếu cha mẹ bạn hết tiền và không thể tiếp tục lo cho bạn du học?)

+