Cảnh báo: Lừa đảo vé máy bay Tết

Vào mùa lễ, Tết, nhu cầu vé máy bay tăng cao, một số đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo mua bán vé máy bay Tết với chiêu thức như sau: 
Vào mùa lễ Tết, giá vé máy bay tăng cao ( cả 03 hãng ) và đa số khách hàng chọn Vietnam Airlines (VNA) vì giá vé tương đương ngoài ra còn được 20kg hành lý ký gửi.
 
Do chính sách về vé của Vietnam Airlines linh hoạt, cho phép hoàn lại (mức phí vào dịp Tết khoảng luôn cao gấp 2 lần ngày bình thường, ngoại trừ vé khuyến mãi, siêu khuyến mãi …), Hai hãng hàng không Vietjet và Jetstar thì ko cho phép hoàn, chỉ cho phép đổi tên, hành trình và có thu phí.
 
Một số kẻ đã lợi dụng chính sách linh hoạt này đã tiến hành lừa đảo với hình thức bán giá rẻ hơn giá hãng công bố. Thủ đoạn của chúng là mua vé loại Thương gia (Business) hoặc Phổ thông ( Economy) với đúng ngày, giờ và tên của bạn, thực hiện thanh toán như bình thường và gửi vé cho bạn đồng thời kêu bạn kiểm tra vé với tổng đài của Vietnam Airlines. Khi bạn gọi lên kiểm tra thì thông tin hoàn toàn chính xác với tên, hành trình, giờ, điện thoại …của chính bạn. Điều này khiến bạn hoàn toàn yên tâm với tấm vé Tết của mình.
 
Nhưng chỉ cần vài ngày sau đó, đối tượng lừa đảo gửi yêu cầu tới Vietnam Airlines để hoàn vé và lấy tiền lại ( do thông tin của bạn do đối tượng lừa đảo nắm toàn bộ), lúc này tấm vé Tết của bạn trở thành vô giá trị và …. ☹
 
Với Vietjet và Jetstar hiện tượng này cũng có thể diễn ra khi đối tượng sau khi bán vé cho bạn và dùng hình thức đổi tên, hành trình và chấp nhận mất phí tối thiểu từ 330,000 VNĐ trở lên và đồng thời tiếp tục bán cho nhiều người khác bằng hình thức này ( bọn lừa đảo chấp nhận bỏ phí đổi tên, phí đổi hành trình ….)
 
Giải pháp tự bảo vệ:
- Không giao dịch mua vé với bất kỳ cá nhân nào khi cảm thấy ko an toàn hoặc ko quen biết.
- Nên mua tại các phòng vé lớn, hoạt động lâu đời và có thông tin rõ ràng, cụ thể ….