Vé máy bay dành cho trẻ em dưới 2 tuổi

Hiện có rất nhiều đại lý khi bán vé dành cho trẻ em < 2 tuổi ( tính đến ngày bay ) gian dối khi bán ( tính phí trẻ em dưới 2 tuổi )

Theo quy định cụ thể các hãng hàng không như sau:

1. Đối với Vietnam Airlines
- Em bé dưới 2 tuổi: 10% giá vé người lớn
- Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: 75% giá vé người lớn

2. Đối với Jetstar
- Em bé dưới 2 tuổi:  - 130.000 VND đối với hành trình chặng bay ngắn
                                   - 180.000 VND đối với hành trình chặng bay dài
- Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi bằng 100% giá vé người lớn

3. Đối với Vietjet
- Em bé dưới 2 tuổi: 140.000 VND
- Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi bằng 100% giá vé người lớn

Lưu ý:
- Tất cả các chuyến bay đều giới hạn số lượng em bé ( cho dù bế trong tay ) để bảo đảm an toàn, nên đôi khi các bạn mua vé có vé dành cho người lớn nhưng không cho phép bổ sung em bé.
- Một số chuyến bay ( đặc biệt là tuyến quốc tế ) có trang bị nôi chuyên dụng ( nôi gắn lên tường và nằm trước mặt cha mẹ. Vé cha mẹ được sắp xếp ở hàng đầu mỗi khoang ), khi mua vé đề nghị hỏi chi tiết và đăng ký sớm ( không đăng ký sẽ hết ).
Quy định chi tiết của Vietnam Airlines như sau
 

Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh trong các trường hợp sau:

– Trẻ sơ sinh phải khoẻ mạnh, sinh đủ tháng nếu đi cùng  cha, mẹ, người giám hộ của trẻ hoặc người được uỷ quyền.

– Mỗi cha, mẹ, người giám hộ của trẻ hoặc người được uỷ quyền chỉ được đi cùng 1 trẻ.

Nếu một người lớn đi cùng với từ 2 trẻ trở lên, phải thực hiện đúng những quy định sau:

– Từ trẻ thứ hai, mỗi một trẻ phải mua một vé trẻ em và phải đặt và trả tiền dịch vụ tiếp viên đi cùng. Đồng thời, bạn phải liên hệ đặt trước ít nhất 3 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay nội địa và 5 ngày so đối với chuyến bay Quốc tế.

– Vietnam Airlines tuyệt đối không nhận vận chuyển trẻ sơ sinh đi một mình, trẻ dưới 14 ngày tuổi hoặc phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khoẻ.

Nếu trẻ có sức khoẻ không bình thường hoặc sinh thiếu tháng nhưng không phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khoẻ nói trên thì cha, mẹ hoặc người được uỷ quyền phải hoàn thành các thủ tục sau:

– Hoàn thành các thủ tục như đối với khách phải xác nhận sức khoẻ trước chuyến bay (MEDA)

– Phải có người đi cùng là bác sĩ hoặc y tá chuyên khoa nhi. 

Quy định về hành khách đi cùng trẻ sơ sinh và trẻ em:

Mỗi cha, mẹ, người giám hộ, người ủy quyền của trẻ sơ sinh và trẻ em được chấp nhận trên một chuyến bay như sau:

– 2 trẻ em từ 2-6 tuổi, hoặc

–  1 trẻ sơ sinh và 2 trẻ em dưới 6 tuổi với điều kiện phải đặt và trả tiền dịch vụ cho 1 tiếp viên đi cùng 1 trẻ em trong số 2 trẻ em, hoặc

– 2 trẻ sơ sinh và 1 trẻ em dưới 6 tuổi với điều kiện phải đặt và trả tiền dịch vụ cho 1 tiếp viên đi cùng 1 trẻ sơ sinh trong số 2 trẻ sơ sinh, hoặc

– 2 trẻ sơ sinh và 2 trẻ em dưới 6 tuổi với điều kiện phải đặt và trả tiền dịch vụ cho 2 tiếp viên đi cùng 1 trẻ sơ sinh và 1 trẻ em trong số 2 trẻ sơ sinh và 2 trẻ em.

Nếu khách hàng có nhu cầu dịch vụ đặc biệt bắt buộc phải có tiếp viên đi kèm, khách phải đặt trước, được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm.

Các bậc phụ huynh lưu ý: khi yêu cầu tiếp viên đi cùng, bạn phải trả thêm phần vé máy bay dành cho tiếp viên bằng với mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà bạn yêu cầu dịch vụ sử dụng đấy. Và, bạn phải đặt trước ít nhất 3 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay nội địa và 5 ngày đối với chuyến bay Quốc tế.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể đặt trước một số dịch vụ đặt biệt như:

Dịch vụ nôi trẻ em 

Dịch vụ nôi trẻ em trên máy bay. Đây là dịch vụ cung cấp nôi trẻ em chuyên dụng trên máy bay (nôi chuyên dụng là thiết bị có sẵn, đi kèm với máy bay). Chỉ áp dụng cho trẻ sơ sinh từ 14 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi và cân nặng dưới 16kg (do giới hạn về tải của dịch vụ nôi).
Suất ăn cho trẻ sơ sinh, trẻ em trên máy bay…