Uyên Linh, Văn Mai Hương sẽ song ca với Peabo Bryson

Quán quân, Á quân Vietnam Idol 2010 và Dương Hoàng Yến sẽ cùng danh ca da màu hát ba ca khúc hit làm nên tên tuổi ông trong đêm nhạc vào giữa tháng 9.
Tại buổi họp báo đêm nhạc In the Spotlight chiều 29/6 tại Hà Nội, nhạc sĩ Hồng Kiên tiết lộ Uyên Linh sẽ hát cùng Peabo Bryson ca khúc Tonight I Celebrate My Love for You trong chương trình. Hai bài hát hit khác là A Whole New World và Beauty and the Beast lần lượt được danh ca thể hiện với Dương Hoàng Yến, Văn Mai Hương.

Uyên Linh
Ca sĩ Uyên Linh sẽ thể hiện bản hit "Tonight I Celebrate My Love for You" cùng Peabo Bryson.

Trước câu hỏi vì sao không lựa chọn các diva để song ca với Peabo Bryson thay vì những gương mặt trẻ, nhạc sĩ kiêm giám đốc âm nhạc Hồng Kiên giải thích: "Trong nhiều lần làm việc cùng nghệ sĩ quốc tế, tôi phát hiện các giọng ca trẻ có ít cơ hội được tiếp cận hơn nên mới đưa ra quyết định như vậy. Hơn nữa, những người trẻ bao giờ cũng có sự nhiệt huyết, hăng hái hơn. Ban đầu, ý kiến của tôi cũng không được nhà sản xuất ủng hộ. Bản thân tôi đã phải thuyết phục rất nhiều. Tôi muốn đem lại những gì tốt đẹp nhất cho các nghệ sĩ trẻ".

Văn Mai Hương bày tỏ niềm sung sướng khi được hát cùng Peabo Bryson sau một thời gian vắng bóng khỏi làng nhạc vì bị trầm cảm. Cô được nhạc sĩ Hồng Kiên mời hát cùng Peabo Bryson cách đây hai tháng. Á quân Vietnam Idol tâm sự khi mới nghe tin danh ca đến Việt Nam, cô chỉ nghĩ mình sẽ tới xem chứ không bao giờ mơ sẽ được hát cùng. Đến khi được nhạc sĩ Hồng Kiên ngỏ ý, cô đã "nhảy cẫng" lên vì vui sướng. Về phần mình, Dương Hoàng Yến gọi cơ hội được song ca với Peabo Bryson là "ước mơ trở thành sự thật".


Văn Mai Hương và Dương Hoàng Yến hào hứng khi được đứng chung sân khấu với danh ca người Mỹ.

Đại diện ban tổ chức cho biết để mời Peabo Bryson trở thành ca sĩ chính trong chương trình, hát cùng các nghệ sĩ, nhạc công Việt dưới sự chỉ đạo của đạo diễn trong nước không phải điều đơn giản. Trong các chuyến lưu diễn, ông chỉ biểu diễn với êkíp riêng nhằm đảm bảo chất lượng, sự hoàn thiện của chương trình. Hầu hết show diễn của danh ca cũng chỉ được tổ chức tại các thị trường âm nhạc phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và mới đây có thêm Philippines.

"Cũng may mắn, khi chúng tôi đề đạt nguyện vọng với Peabo Bryson, vừa nhắc đến hai chữ 'Việt Nam', ông đã rất hào hứng. Danh ca từng đến Việt Nam biểu diễn vào những năm 1969 và có nhiều kỷ niệm thời ấy. Đó có thể là một trong những lý do khiến lời mời trở nên thuyết phục hơn", ban tổ chức nói thêm.

Trước khi tới Việt Nam, Peabo Bryson từng hứa hẹn chia sẻ những kỷ niệm thú vị của mình với dải đất hình chữ S. Ông cũng gừi lời chào tới những người hâm mộ của mình.


Peabo Bryson biểu diễn trong đêm nhạc tại Manila, Philippines hồi tháng 5 năm nay.

Peabo Bryson sinh năm 1951 tại Mỹ, bắt đầu hoạt động âm nhạc từ cuối thập niên 1970. Tên tuổi ông gắn liền với những ca khúc Soft-Rock Ballad và các bản tình ca hát cùng với đồng nghiệp nữ. Ông từng khiến nhiều thế hệ khán giả trên khắp thế giới say mê với chất giọng trầm ấm trong nhiều bản nhạc như By the Time This Night is Over, Without You hay What You Won’t Do for Love.

Đêm nhạc In the Spotlight với nhân vật chính là Peabo Bryson được tổ chức vào ngày 12/9 tại Hà Nội và ngày 18/9 tại TP HCM.

Theo vnexpress.net